Chủ Nhật, 23/01/2022, 22:17
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Tin đáng chú ý ngày 28-11

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tin đáng chú ý ngày 28-11

(TBKTSG Online) – Thị trường UPCoM từ 29-11 sẽ áp dụng giao dịch trực tuyến, đánh dấu việc toàn bộ hoạt động giao dịch tại Sở giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) đều được áp dụng giải pháp này.

Hệ thống giao dịch trực tuyến của HNX áp dụng cho thị trường UPCoM có các đặc điểm tương tự như hệ thống đã áp dụng cho thị trường cổ phiếu niêm yết. Giao dịch trực tuyến cho phép hệ thống giao dịch của các công ty chứng khoán thành viên kết nối trực tiếp với hệ thống giao dịch của HNX để thực hiện giao dịch chứng khoán, tự động hóa và rút ngắn quá trình nhận lệnh, xử lý và xác nhận giao dịch của nhà đầu tư.

UBND TPHCM đã chấp thuận chủ trương xây dựng nhà ga trung tâm Bến Thành thuộc hệ thống đường sắt đô thị theo hình thức hợp tác công – tư (PPP). Nhà ga trung tâm Bến Thành dự kiến sẽ được xây dựng là ga trung tâm để kết nối và trung chuyển các loại hình vận tải trong đó có tàu điện ngầm. Đồng thời, nhà ga cũng được kết hợp với các hoạt động dịch vụ đô thị, thương mại đa dạng tại khu trung tâm. Hiện tại, đây là trạm trung chuyển xe buýt chính của TPHCM.

Ông Mai Trọng Tuấn, một cựu phi công, đề xuất mở một tuyến đường song hành xuyên Việt Nam, Lào và Campuchia. Ý tưởng của ông Tuấn đã được các nhà khoa học và chuyên gia đưa ra phân tích tại hội thảo “Mở tuyến đường sắt, đường bộ song hành xuyên Đông Dương” tổ chức hôm qua 27-11 tại TPHCM. Theo ông Tuấn, tuyến đường này sẽ rút ngắn được quãng đường di chuyển từ Hà Nội vào TPHCM 300 ki lô mét và mang lại được nhiều lợi ích về kinh tế cho cả 3 nước.

Chính phủ vừa đồng ý về nguyên tắc cho 6 tỉnh, thành trên cả nước được tổ chức Năm Du lịch quốc gia từ năm 2012 đến 2017 theo đề nghị của Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch. Theo thông từ trang web Chính phủ, sự kiện này sẽ lần lượt được tổ chức tại Thừa Thiên – Huế (năm 2012), Hải Phòng (2013), Lâm Đồng (2014), Thanh Hóa (2015), Kiên Giang (2016) và cuối cùng là Lào Cai năm 2017.

Năm 2010 cả nước đã có hàng trăm dự án tiết kiệm năng lượng ở nhiều quy mô khác nhau đăng ký vay vốn với tổng số tiền hơn 2.000 tỉ đồng. Hiện nay, việc tiếp cận nguồn vốn vay để đầu tư dự án tiết kiệm năng lượng đã có nhiều thuận lợi hơn. Theo ông Huỳnh Kim Tước, Giám đốc Trung tâm tiết kiệm năng lượng TPHCM (ECC), hiện nay nhu cầu vốn cho các dự án tiết kiệm năng lượng – chủ yếu là vốn vay trung và dài hạn – ngày càng cao.

Trung Quốc cho biết ưu tiên hàng đầu hiện nay là làm cho tình hình tại bán đảo Triều Tiên được kiểm soát. Bắc Kinh kêu gọi hai miền Triều Tiên nên giữ bình tĩnh và kiềm chế. Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Dương Khiết Trì nói hai miền Triều Tiên nên gặp nhau càng sớm càng tốt để cải thiện mối quan hệ thông qua đối thoại và thương lượng. Ông Dương cũng nói các bên cần nỗ lực để khởi động lại đàm phán sáu bên càng sớm càng tốt để thúc đẩy tiến trình phi hạt nhân hóa tại bán đảo Triều Tiên.

Ủy ban châu Âu đang thúc đẩy các cuộc kiểm tra tính thanh khoản của ngân hàng trong bối cảnh của cuộc khủng hoảng tài chính tại Ireland lan rộng.

Các cuộc kiểm tra trong năm nay trên toàn châu Âu tập trung vào mức vốn mà các ngân hàng có thể bỏ vào để bù lỗ và không đánh giá được những rủi ro do thiếu tính thanh khoản. Các nhà điều hành sẽ thu thập dữ liệu cho các cuộc kiểm tra vào đầu năm tới, theo hướng dẫn của Cơ quan quản lý ngân hàng châu Âu, Ngân hàng trung ương châu Âu (ECB) và EC.

Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới