Thứ Sáu, 1/07/2022, 02:41
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Tin đáng chú ý ngày 28-2

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tin đáng chú ý ngày 28-2

(TBKTSG Online) – Hôm 28-2, nhằm ngày rằm tháng Giêng, người Hoa tại TPHCM nhộn nhịp đón tết Nguyên tiêu. Khu vực Chợ Lớn diễn ra nhiều hoạt động như biểu diễn lân sư rồng, ca cổ… Lồng đèn đỏ lung linh khắp đường phố. Khách đi chùa tấp nập.

– Hiện tại, giá muối tại tỉnh Ninh Thuận chỉ còn 400 đồng/kg, giảm 73% so với mức 1.500 đồng/kg – mức giá khá cao đạt được vào tháng 7 năm 2008. Ông Nguyễn Đức Thu, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Ninh Thuận cho biết như trên vào sáng ngày 28-2 trước thông tin Bộ Công thương cho nhập 170.000 tấn muối trong tổng số 260.000 tấn muối của năm 2010.

Ông Thu kiến nghị Bộ Công Thương chỉ cho phép nhập khẩu muối theo một lộ trình có tính toán trước, thời gian nhập khẩu muối phải hợp lý để đảm bảo giữ giá muối trong nước, cũng như đáp ứng tiêu dùng và nguyên liệu cho chế biến các sản phẩm hóa chất từ muối.

Trận động đất với cường độ 8,8 độ richter xảy ra tại Chile ngày 27-2 đã khiến ít nhất 214 người chết, theo BBC.

Hiện Trung tâm cảnh báo sóng thần Thái Bình Dương tại Hawaii đã mở rộng phạm vi cảnh báo sóng thần đến toàn bộ khu vực Trung Mỹ, các nước và khu vực ở gần Thái Bình Dương.

– Một báo cáo hàng năm của Bộ Tài chính Ấn Độ cho biết tốc độ tăng trưởng kinh tế của Ấn Độ trong bốn năm tới có thể nhanh nhất thế giới.

Báo cáo cũng đưa ra một loạt các dự báo lạc quan về kinh tế của Ấn Độ và cho biết kinh tế Ấn Độ đang phục hồi sau suy thoái toàn cầu. Dự báo mục tiêu tăng trưởng kinh tế 9% của Ấn Độ trong năm 2011 và 2012 sẽ trở thành hiện thực.

Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới