Thứ Bảy, 15/06/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Tin đáng chú ý ngày 28-3

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tin đáng chú ý ngày 28-3

(TBKTSG Online) – Các nước trong khu vực ASEAN có nhiều điểm chung cho việc hợp tác cùng phát triển du lịch như giao thông thuận tiện, nhiều nét văn hóa tương đồng, có nhiều di sản tự nhiên và nhân văn. Ông Trần Chiến Thắng, Thứ trưởng Bộ Văn hóa- Thể thao và Du lịch Việt Nam nhận xét như vậy tại hội thảo “Liên kết phát triển du lịch trong ASEAN” diễn ra trong hai ngày 27 và 28 tháng 3 tại thành phố Đà Nẵng.

Theo ông Thắng, đây là những yếu tố thuận lợi để các nước ASEAN hợp tác phát triển và bổ sung cho nhau, liên kết xây dựng các sản phẩm du lịch, các tuyến du lịch hấp dẫn.

– Bốn nước Đông Nam Á gồm Thái Lan, Lào, Việt Nam và Campuchia tại hội nghị thượng đỉnh các nước sông Mekong ở Hua Hin (Thái Lan) tuần tới sẽ yêu cầu Trung Quốc “mở cửa đập nước” – theo tờ Kwongwah (Malaysia) ngày 28-3.

Báo Kwongwah cho biết gần đây, khu vực tây nam Trung Quốc gặp hạn hán trăm năm chưa từng thấy. Bốn nước Thái Lan, Lào, Việt Nam và Campuchia cũng gặp hạn hán trầm trọng. Các nước này cho rằng Trung Quốc xây đập nước ở thượng nguồn sông Mekong (trong lãnh thổ Trung Quốc gọi là sông Lan Thương) dẫn đến tình trạng hạn hán gia tăng.

– Từ khi đưa vào sử dụng đến nay, dù chỉ mới vài tháng nhưng đường cao tốc TPHCM – Trung Lương đã xảy ra trên 300 sự cố về xe cộ, từ bể vỏ đến chết máy, cháy máy, lật xe… và đã có tai nạn dẫn đến chết người. Từ đây đặt ra cho chúng ta nhiều điều phải suy nghĩ.

Từ việc tham gia giao thông trên đường cao tốc,mọi người hãy nghĩ đến một con đường lớn, đó là lộ trình hòa nhập vào thế giới ở mọi khía cạnh của cuộc sống. Đừng để đến khi quá trễ!

Trung Quốc hiện đang nổi lên những dấu hiệu cho thấy quan điểm mâu thuẫn giữa các nhà lãnh đạo nước này về việc có cho phép nhân dân tệ tăng giá so với đô la Mỹ.

Các quan chức khác của Trung Quốc, đặc biệt là ở Bộ Thương mại, đã phản đối việc tăng giá nhân dân tệ trong hai tuần qua và ngụ ý chống lại Mỹ bằng cách lớn tiếng tuyên bố Mỹ sẽ không thể bảo Trung Quốc điều phải làm.

Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới