Thứ Sáu, 2/06/2023, 02:45
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Tin đáng chú ý ngày 28-4

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tin đáng chú ý ngày 28-4

(TBKTSG Online) – Giá gạo xuất khẩu của Việt Nam đang giảm trở lại do nhu cầu mua thấp. Vụ thụ hoạch chính – vụ đông xuân – đã đi đến giai đoạn cuối, và thị trường đang chờ đợi những thông tin mới.

Nhiều thương nhân cho rằng bởi giá tăng quá mạnh trong thời gian qua nên nay có sự điều chỉnh. Vụ thu hoạch sắp qua nên lúc này hầu như không có lúa trôi nổi trên thị trường, mà chủ yếu nằm ở các kho chứa của thương nhân.

Ngành dược kỳ vọng đến năm 2020 có thể sản xuất đủ để cung ứng 70% nhu cầu về thuốc so 50% của hiện tại và 10 năm sau đó có thể tăng khả năng xuất khẩu thuốc.

Kế hoạch trên được đưa ra trong dự thảo quy hoạch chi tiết phát triển công nghiệp dược Việt Nam giai đoạn đến 2020 tầm nhìn đến 2030 do Cục Quản lý Dược thuộc Bộ Y tế thực hiện.

– Vào ngày 30-6 tới, hồ thủy lợi Dầu Tiếng sẽ tiếp nhận lượng nước bổ sung khoảng 180.000 mét khối/giờ được dẫn từ hồ Phước Hòa thuộc huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước thông qua tuyến kênh thủy lợi dài 40km nối liền giữa hồ Dầu Tiếng và hồ Phước Hòa.

Trao đổi với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online sáng 28-4, ông Vũ Đức Hùng, Giám đốc Công ty thủy lợi hồ Dầu Tiếng – Phước Hòa cho biết, việc bổ sung thêm nguồn nước từ hồ Phước Hòa giúp hồ Dầu Tiếng tăng khả năng cấp nước cho khu vực hạ du trong điều kiện mực nước hồ Dầu Tiếng đang gần chạm ngưỡng mực nước chết.

– Tin tưởng vào sức hút của các chương trình khuyến mãi đang thực hiện, nhiều siêu thị đặt kỳ vọng sức mua trong ngày lễ 30-4 và 1-5 tới sẽ tăng mạnh so với ngày thường, mặc dù khó khăn về kinh tế và tình hình giá cả tăng cao.

Đại diện nhiều hệ thống siêu thị lớn tại TPHCM khi trao đổi với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online đã dự báo sức mua trong dịp lễ tới sẽ tăng từ 30-100% so với ngày thường nên đã chuẩn bị một lượng hàng tương ứng cũng như tăng cường các dịch vụ bán hàng, sau bán hàng.

– Ngày 25-4, Thủ tướng đã phê duyệt phương án cổ phần hóa Ngân hàng Phát triển nhà Đồng bằng sông Cửu Long (MHB) theo hình thức giữ nguyên vốn nhà nước hiện có tại doanh nghiệp và phát hành thêm cổ phiếu để tăng vốn điều lệ.

MHB có trụ sở chính tại TPHCM, và vốn điều lệ hơn 4.515 tỉ đồng. Cơ cấu cổ phần phát hành lần đầu sẽ theo tỷ lệ: cổ phần nhà nước nắm giữ là 68,1% vốn điều lệ và tổng khối lượng phát hành lần đầu là 31,9% vốn điều lệ.

– 153 nước thành viên của Tổ chức thương mại thế giới (WTO) thảo luận công khai lần đầu tiên về giải pháp thay thế cho vòng đàm phán thương mại Doha – hay còn gọi kế hoạch B – vào ngày 28-4 và ngày 29-4 tại trụ sở của WTO ở Geneva (Thụy Sĩ).

Các quan chức cấp cao của WTO cho biết kế hoạch B có khả năng sẽ loại bỏ những vấn đề không thể giải quyết trong 10 năm của Doha. Những vấn đề đó bao gồm thỏa thuận về việc cắt giảm thuế quan đối với máy móc, xe ô tô và hàng hóa công nghiệp khác; cùng các khoản thu trên sản phẩm nông nghiệp.

Khách hàng đã đệ đơn kiện Sony lên toà án liên bang Mỹ ở San Fransisco, viện dẫn Sony đã trì hoãn thông báo cho khách hàng sử dụng mạng trò chơi trực tuyến PlayStation Network về việc dữ liệu tài khoản cá nhân của họ bị tin tặc đánh cắp.

Nguyên đơn là Kristopher Johns, từ Alabama, đại diện cho những người mua dịch vụ trực tuyến của PlayStation và dịch vụ video theo yêu cầu Qriocity của Sony. Đơn kiện yêu cầu thanh toán cho việc kiểm soát tín dụng của tất cả nguyên đơn, hoàn trả tiền các dịch vụ và trò chơi bị lỗi.

Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới