Thứ Năm, 7/07/2022, 12:59
31 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Tin đáng chú ý ngày 28-4

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tin đáng chú ý ngày 28-4

(TBKTSG Online) – Tin tức về dịch cúm heo vẫn là thời sự quan trọng trong ngày 28-4. Bộ Y tế đã thành lập 2 đoàn kiểm tra giám sát, theo dõi các hoạt động phòng chống dịch cúm heo H1N1 tại sân bay quốc tế Nội Bài (Hà Nội) và Tân Sơn Nhất (TPHCM) nhằm ngăn chặn dịch bệnh lây lan vào Việt Nam.  

Trong khi đó, bệnh heo tai xanh và lở mồm long móng đã quay trở lại khi Cục Thú y Việt Nam cho biết dịch đang bùng phát tại Hà Tĩnh, Gia Lai và Hưng Yên.  

Liên quan đến tình hình khó khăn của doanh nghiệp, trong ngày 28-4 có tin nhiều ngành hàng sản xuất công nghiệp, đặc biệt là dệt may, da giày, giấy, đồ uống… đang được đặt trong kế hoạch thúc đẩy tình hình sản xuất kinh doanh, thông qua một số biện pháp cụ thể mà Bộ Công Thương trình Chính phủ, chủ yếu là hỗ trợ về vốn và chính sách thuế.  

Trong một bản tin khác cho biết, chính sách hỗ trợ doanh nghiệp vay tiền trả nợ lương, nợ bảo hiểm xã hội vẫn gặp vướng mắc. Tại TPHCM, vẫn chưa có doanh nghiệp nào vay tiền từ chính sách hỗ trợ này.  

Ở lĩnh vực kinh doanh dịch vụ, nhiều hãng hàng không quốc tế đã cắt giảm số lượng các chuyến bay đến Việt Nam trong lịch bay mùa hè trước nhu cầu đi lại bằng đường hàng không giảm do bị ảnh hưởng bởi suy thoái kinh tế toàn cầu.  

Còn ở lĩnh vực tài chính, tin đáng chú ý là hội nghị thường niên về đầu tư vào Việt Nam năm 2009. Tại hội nghị, các quỹ đầu tư nước ngoài đang hoạt động tại Việt Nam cho rằng các nhà quản lý cần đưa ra những quy định chặt chẽ hơn nữa về việc quản trị của các công ty niêm yết nhằm làm tăng chất lượng của hàng hoá trên thị trường chứng khoán.  

Ngoài ra có tin Công ty TNHH Tài chính PPF Việt Nam (PPF VN) vừa ra mắt tại TPHCM, trở thành công ty cho vay tiêu dùng có vốn đầu tư 100% nước ngoài thứ ba tại Việt Nam. 

Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới