Thứ Tư, 7/06/2023, 09:34
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Tin đáng chú ý ngày 28-8

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tin đáng chú ý ngày 28-8

Tại hội thảo “Vai trò chính sách tiền tệ đối với nền kinh tế Việt Nam sau thời kỳ suy giảm” diễn ra tại Lâm Đồng ngày hôm nay 28-8, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Văn Giàu cho biết các cơ quan chức năng vẫn chưa bàn bạc việc kéo dài các gói hỗ trợ lãi suất của Chính phủ.

Tuy nhiên, theo ông thì việc kéo dài hỗ trợ lãi suất sẽ khó xảy ra ra. Theo ông Thống đốc, nước ta không chỉ cần thoát khỏi suy giảm kinh tế mà còn phải nâng cao khả năng cạnh tranh sau khủng hoảng; vì vậy, doanh nghiệp cần tự vươn lên bằng sức mình, đừng kỳ vọng quá nhiều vào các gói hỗ trợ của Chính phủ.  

Cũng với cách nhìn mang tính cảnh báo, ông Lương Hoài Nam, Phó chủ tịch Hiệp hội du lịch Việt Nam, vừa trở về từ hội nghị “Xúc tiến, quảng bá du lịch và bàn các giải pháp thu hút các hãng hàng không quốc tế mở đường bay đến Huế”, cho biết, các địa phương cần thực tế khi thu hút các hãng hàng không bay tới địa phương mình. Lý do là các doanh nghiệp hàng không hoạt động vì lợi ích, nếu không có lợi thì họ sẽ không đến. Vì vậy bên cạnh việc tuyên truyền, quảng bá, địa phương cần phải có sự hỗ trợ cho các hãng để các lợi ích kinh tế trở thành hiện thực.  

Hôm nay Sở Công thương TPHCM cho biết sẽ dành khoảng 410 tỉ đồng để hỗ trợ các doanh nghiệp khai thác, tích trữ nguồn hàng nhằm bình ổn giá các sản phẩm thiết yếu trong dịp Tết Canh Dần 2010. Điểm mới của năm nay là chương trình không chỉ có 9 doanh nghiệp đầu mối mà các doanh nghiệp khác đều có quyền tham gia với điều kiện phải đảm bảo lượng hàng, mạng lưới phân phối, hàng hóa chất lượng và cam kết giá bán thấp hơn giá thị trường 10%.  

Cũng tại TPHCM, hiệp hội khách sạn công bố chương trình khuyến mãi:“Một ngày với khách sạn 5 sao”, theo đó du khách nội địa có thể đăng ký hưởng thụ các dịch vụ cao cấp tại 6 khách sạn sang trọng nhất của thành phố với giá chỉ bằng một nửa so với giá bình thường. Chương trình kéo dài trong hai tháng 9 và 10 năm nay.  

Cuối tuần, sự tăng trở lại từ các mã cổ phiếu blue-chip đã hỗ trợ cho thị trường chứng khoán vượt khỏi mốc 530 điểm. Kết thúc giao dịch hôm nay, VN-Index tăng 9,49 điểm (1,8%) lên 536,53. Đây cũng là mức cao nhất của chỉ số này kể từ sau ngày 5-10-2008. Như vậy, kết thúc một tuần giao dịch, VN-Index tăng thêm 17,36 điểm, tức tăng 3,34%; bình quân mỗi phiên có 58 triệu đơn vị được khớp lệnh. Các thị trường chứng khoán châu Á, trừ Trung Quốc, hôm nay cũng tăng nhẹ nhờ sự hồi phục các công ty công nghệ cao.

TBKTSG Online

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới