Thứ Hai, 6/02/2023, 07:01
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Tin đáng chú ý ngày 29-5

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tin đáng chú ý ngày 29-5

(TBKTSG Online) – Giá cá tra nguyên liệu trong tuần qua đã có những biến động dù chưa vào vụ thu hoạch chính. E ngại trước thực trạng này, một số người nuôi đã hạ giá bán trong khi doanh nghiệp cũng đang gặp khó với sự suy yếu của tỷ giá đồng đô la cũng như giá bán phụ phẩm giảm phần nào đã hạn chế giá thu mua cá nguyên liệu trong thời gian qua.

Từ cuối tuần thứ 3 tháng 5/2011, giá cá tra nguyên liệu loại 1 dao động ở mức 27.000 – 28.000 đồng/kg, giảm so với mức đỉnh 29.000 đồng/kg hồi đầu tháng 5. Tuy nhiên, nếu so với quí 1 và đầu quí 2 năm nay, mức giá này không chút biến động. Theo nhận định của nhiều doanh nghiệp, giá cá tra nguyên liệu gần đây giảm vì họ phải chịu quá nhiều áp lực từ tỷ giá đồng đô la giảm, giá bán các loại phụ phẩm giảm và việc bán tháo cá của một số người nuôi do tâm lý e ngại cá quá lứa cũng như khó cạnh tranh với cá nuôi của doanh nghiệp trong cùng thời kỳ thu hoạch…

Expo đồ gỗ 2011 sẽ có số gian hàng dự kiến giảm hơn mọi năm do khuôn viên tổ chức hạn hẹp. Do khuôn viên Trung tâm hội chợ triển lãm quốc tế Tân Bình (TBECC) có khả năng tổ chức hội chợ đẹp và hiệu quả nhất khoảng 518 gian hàng, nên năm nay sở dự định tổ chức hội chợ trong phạm vi số gian hàng này. Năm ngoái Expo 2010 có hơn 700 gian hàng và các năm trước cũng tương tự.

Giá hạt điều tươi không còn ở mức cao như khi mới bước vào đầu niên vụ. Nhưng so với bình quân nhiều năm qua thì giá hạt điều tươi vẫn làm hài lòng nhiều bà con nông dân vì cây điều ở nước ta vốn được xem là loại cây xóa đói giảm nghèo.

Đô la Mỹ giảm mạnh trong phiên giao dịch cuối tuần sau khi Mỹ công bố các số liệu về tiêu dùng cá nhân và nhà ở yếu hơn dự kiến trong khi hàng hóa tiếp tục tăng tuần thứ ba liên tiếp.

Chỉ số đô la Mỹ DXY giảm 0,9% so với rổ các loại tiền tệ chính và xuống mức thấp kỷ lục so với đồng france Thụy Sĩ, còn 0,8511 france so 1 đô la Mỹ và 1,4289 đô la Mỹ so 1 euro. Đô la Mỹ cũng mất 0,6% so với đồng yen.

Dưa chuột nhiễm khuẩn E. coli khiến mười người chết tại Đức. Trong khi đó, Đài Loan tăng cường kiểm tra thức uống có chất phthalate (DEHP) – hóa chất tạo độ dẻo sử dụng trong ngành nhựa, có thể gây ung thư, phá vỡ tuyến nội tiết và làm thay đổi lượng hormon trong cơ thể.

Bão Songda ngày 29-5 đổ bộ xuống Kyushu, Nhật Bản, và tiếp tục di chuyển theo hướng bắc. Cơ quan Khí tượng Nhật Bản dự kiến ​​phía tây và đông Nhật Bản sẽ xuất hiện mưa lớn vào ngày 30-5 và kêu gọi người dân cảnh giác. Dự kiến, khu vực Fukushima ​​sẽ có gió mạnh và mưa bão. Công ty điện lực Tokyo (Tepco) thừa nhận nhà máy điện hạt nhân Fukushima 1 vẫn chưa sẵn sàng để đón mưa, bão.

Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới