Thứ Hai, 30/01/2023, 03:39
22 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Tin đáng chú ý ngày 29-7

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tin đáng chú ý ngày 29-7

(TBKTSG Online) – Liên Bộ Tài chính-Công Thương vừa đưa ra ba phương án điều hành giá xăng dầu mới nhằm tạo ra một môi trường pháp lý có cơ sở, minh bạch và công khai trong việc quản lý giá của doanh nghiệp và hạn chế những nghi vấn của người tiêu dùng xung quanh việc lỗ, lãi của doanh nghiệp. Tuy nhiên, ngay những người đang soạn thảo cơ chế cũng chưa tìm được tiếng nói chung.

Trao đổi với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online chiều 29-7, ông Bùi Thanh Giang, Giám đốc Nhà máy nước Tân Hiệp, huyện Củ Chi, TPHCM cho biết mức độ ô nhiễm hữu cơ nguồn nước cấp tại trạm Hòa Phú trên sông Sài Gòn bắt đầu tăng cao hơn nhiều lần so với vài ngày trước đây. Theo ông Giang, kết quả xét nghiệm nhanh sáng 29-7 cho thấy, một số chỉ số ô nhiễm hữu cơ như BOD, Nitrat, Amoni… trong nước tại trạm Hòa Phú (nơi lấy nước thô cho nhà máy nước Tân Hiệp) đã tăng gấp đôi so với bình thường.

Ngành du lịch Việt Nam sẽ dự thầu đăng cai triển lãm điểm đến quốc tế (International Destination Expo) vào năm 2011. Đây là triển lãm thường niên do Hội Lữ hành Mỹ đề xướng từ năm 2006.

Dù mở cửa với mức tăng điểm nhẹ, nhưng lực bán ra mạnh từ đợt khớp lệnh liên tục đã kéo chỉ số VN-Index ngày 29-7 về lại dưới 460 điểm vừa lập được hai phiên trước đó.

Theo thông báo mới nhất của Sở Giao dịch chứng khoán TPHCM, cổ phiếu của công ty cổ phần Bông Bạch Tuyết sẽ bị tạm ngưng giao dịch từ ngày 3-8. Đây là lần thứ hai cổ phiếu này bị tạm ngưng giao dịch.

Tình hình quốc tế có tin, theo giới phân tích, cuộc đối thoại chiến lược Mỹ-Trung năm nay ít căng thẳng hơn nhưng không mang lại nhiều kết quả. Đối thoại Kinh tế Chiến lược (SED) Mỹ-Trung là cuộc đàm phán cấp cao mỗi năm hai lần giữa Mỹ và Trung Quốc, được khởi xướng dưới thời Tổng thống George Bush từ sáng kiến của Bộ trưởng Tài chính khi ấy là ông Henry Paulson. Cuộc đối thoại năm nay – lần đầu tiên dưới thời Tổng thống Barack Obama – đã diễn ra tại thủ đô Washington DC (Mỹ) trong hai ngày đầu tuần này.

Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới