Thứ Sáu, 9/06/2023, 12:39
31 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Tin đáng chú ý ngày 29-8

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tin đáng chú ý ngày 29-8

(TBKTSG Online) – Trước xu thế giá xăng dầu thế giới những ngày gần đây nhích dần lên với kỳ vọng kinh tế hồi phục sẽ làm tăng nhu cầu tiêu thụ nhiên liệu, hôm 29-8 liên bộ Công thương – Tài chính đã quyết định cho phép các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu được tăng giá bán thêm 1.000 đồng cho mỗi lít xăng và dầu diezel, 850 đồng mỗi lít dầu hỏa từ 0 giờ ngày mai 30-8.

Như vậy, kể từ sáng mai, xăng A92 sẽ có giá 15.700 đồng/lít, dầu hỏa giá 14.000 đồng/lít, dầu diezel giá 13.100 đồng/lít, còn dầu mazut giá 11.830 đồng. Cùng với quyết định tăng giá bán lẻ, liên bộ cũng quyết định giảm 5% thuế nhập khẩu các mặt hàng xăng dầu.  

– Tại Quảng Nam, trường PTTH Thái Phiên, huyện Thăng Bình, đã quyết định đóng cửa 10 ngày do một số học sinh của trường bị nhiễm cúm A/H1N1.  

– Bộ trưởng Bộ Y tế đã chỉ đạo các đơn vị y tế tăng cường tổ chức, tuyên truyền để triển khai đồng loạt Luật Bảo hiểm y tế vào ngày 1-10, không chấp nhận kiến nghị của một số sở y tế địa phương lùi ngày triển khai thực hiện luật với lý do chưa chuẩn bị tốt các điều kiện thực hiện.

Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) vừa ký kết bốn biên bản hợp tác quan trọng trong lĩnh vực dầu khí với Công ty Zarubezhneft của Nga vào chiều hôm 28-8 tại Hà Nội.

Hôm 29-8, tại Thanh Hóa đã khánh thành và thông xe tuyến đường tránh thành phố Thanh Hóa. Các phương tiện vận tải từ Nam ra Bắc và ngược lại sẽ không phải đi xuyên qua nội thành thành phố như trước. Tại Quảng Bình hôm nay cũng thông xe hai cây cầu mới bắc qua sông Gianh ở đoạn từng xảy ra tai nạn thương tâm: vụ chìm đò trong ngày giáp tết Kỷ Sửu làm 42 người thiệt mạng.

Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới