Thứ Hai, 22/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Tin đáng chú ý ngày 3-10

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tin đáng chú ý ngày 3-10

Dự án đường cao tốc TPHCM-Long Thành-Dầu Giây kết nối TPHCM và tỉnh Đồng Nai đã được khởi công ngày 3-10, do Công ty Đầu tư Phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) làm chủ đầu tư. Theo Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tuyến đường không chỉ đóng góp cho sự phát triển kinh tế-xã hội của TPHCM và Đồng Nai mà còn cho cả vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

áng nay (3-10), dầm thép cuối cùng đã được lắp đặt để nối liền cầu Cần Thơ, bắc qua sông Hậu, từ bên này bờ Vĩnh Long sang bên kia bờ Cần Thơ. Lễ hợp long chính thức dự kiến tổ chức vào ngày 15-10. Cầu có tổng chiều dài 15,85 km, trong đó phần cầu chính dài 2,75 km.

Sáng nay (3-10), khoảng hơn 300 người đã hiến máu trong chương trình Ngày hội hiến máu nhân đạo lần thứ tư tại trụ sở nhóm báo Thời báo Kinh tế Sài Gòn (Saigon Times Group) tại TPHCM. Sự kiện này được tổ chức hàng năm vào dịp kỷ niệm ngày thành lập các tờ báo ngoại ngữ của nhóm báo Thời báo Kinh tế Sài Gòn. Ngày hội năm nay nhằm kỷ niệm sinh nhật lần thứ 18 của tuần báo Anh ngữ The Saigon Times Weekly và sinh nhật thứ 14 của nhật báo Anh ngữ The Saigon Times Daily.  

Bão Parma với sức gió 175 km/giờ đã bắt đầu đổ vào phía bắc Philippines, vốn chưa kịp hồi phục sau những thiệt hại khủng khiếp của cơn bão số 9 (Ketsana) tuần trước. Đài Loan đã sơ tán dân cư ở phía nam hòn đảo. Dự kiến bão Parma sẽ hoành hành ở vùng biển giữa Đài Loan và Philippines trong vài ngày tới.

Cả nước Brazil hôm nay ăn mừng sự kiện thành phố Rio de Janeiro vượt qua các ứng viên khác, giành quyền đăng cai tổ chức Thế vận hội năm 2016, cũng như đã giành được quyền tổ chức Giải vô địch bóng đá thế giới (World Cup) năm 2014. Việc thành phố Chicago (Mỹ) bị loại khỏi cuộc đua ngay từ vòng 1 được cho là một thất bại của Tổng thống Mỹ B. Obama – người đã đích thân đến Đan Mạch để vận động Ủy ban Olympic quốc tế chọn Chicago để tổ chức Thế vận hội 2016.  

TBKTSG Online

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới