Thứ Ba, 3/10/2023, 23:41
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Tin đáng chú ý ngày 3-10

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tin đáng chú ý ngày 3-10

(TBKTSG Online) – Các nhà cung cấp dịch vụ trong nước cho biết đã gặp được những đối tác tiềm năng – những người mua sản phẩm du lịch, dịch vụ từ nước ngoài (buyer) – thông qua cuộc triển lãm Du lịch quốc tế tại TPHCM 2010, diễn ra từ ngày 30-9 và vừa kết thúc vào ngày 2-10 tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Sài Gòn.

Trước đó, chiều 29-9, giữa các doanh nghiệp du lịch, khách sạn trong nước với các buyer đã có buổi gặp gỡ trao đổi các cơ hội hợp tác, cũng như cùng tham dự hội thảo về du lịch ba nước Việt Nam, Lào và Campuchia.

– Do mưa đầu nguồn ít, lượng nước về hồ Trị An hiện chỉ đạt 50,2 mét, vượt mực nước chết 0,2 mét, nên nhà máy thủy điện Trị An chỉ có 2 trong 4 tổ máy hoạt động, phát được 4 – 5 triệu kWh/ngày, chỉ đạt hơn 40% công suất thiết kế. Đây là trường hợp chưa từng xảy ra trong nhiều năm nay.

Mọi năm vào mùa mưa, nước ở hồ đạt khoảng 60 mét, đỉnh điểm lũ ở hồ Trị An vào giữa tháng 9 mực nước đạt 61 – 62 mét và phải xả tràn về hạ lưu. Song, năm nay đến đầu tháng 10 đã không xảy ra lũ và nước về hồ thấp hơn mọi năm hơn 11m. Do đó, nhà máy vận hành chỉ chạy được gần nửa công suất so với năm 2009, lượng điện cung cấp cho lưới điện quốc gia bị giảm mạnh.

– UBND TPHCM đã yêu cầu Ban Quản lý đường sắt đô thị thành phố và Ban Quản lý đầu tư xây dựng công trình giao thông đô thị thành phố báo cáo tình hình thực hiện và việc giải ngân vốn ODA đối với tuyến metro (tàu điện ngầm) số 1, dự án xây dựng đại lộ Đông – Tây và dự án cải thiện môi trường nước thành phố.

Thông tin từ Sở Giao thông vận tải TPHCM, ngày 2-10 cho biết, Ban Quản lý đầu tư xây dựng công trình giao thông đô thị thành phố (Ban quản lý dự án đại lộ Đông – Tây trước đây) phải báo cáo từng gói thầu của dự án xây dựng đại lộ Đông – Tây và dự án cải thiện môi trường nước bao gồm cả giai đoạn 1 và 2.

Kể từ ngày 6-10, ga Sài Gòn sẽ bán thêm vé của các chuyến tàu Thống Nhất trên website vetau.com.vn để hành khách tiện mua vé.

Để hành khách tiện tra cứu và mua vé tàu, ga Sài Gòn sẽ đưa dữ liệu về lịch trình tất cả các đoàn tàu xuất phát từ ga Sài Gòn đến các địa phương. Sau khi truy cập vào website, hành khách sẽ khai báo những thông tin cá nhân có liên quan để đặt chỗ, sau đó đến ga nhận vé và thanh toán.

– Do các mối đe dọa tấn công khủng bố tại châu Âu, chính phủ Mỹ đang xem xét ban hành cảnh báo du lịch, cảnh báo du khách Mỹ tránh những nơi đông người tại châu Âu.

Các quan chức Mỹ xác nhận do nguy cơ khủng bố tiềm ẩn, Mỹ có thể sẽ ban hành hướng dẫn du lịch mới đến châu Âu. Tuy nhiên, các quan chức cho biết nội dung cảnh báo không kiến nghị du khách không nên du lịch đến châu Âu, cũng không nói rõ cảnh báo du lịch đến nước cụ thể nào.

– Thủ tướng Trung Quốc Ôn Gia Bảo trong chuyến thăm thủ đô Athens (Hy lạp) đã công bố sẽ mua trái phiếu chính phủ của Hy Lạp và một số biện pháp khác để cứu kinh tế Hy Lạp.

Ngày 2-10, Thủ tướng Ôn Gia Bảo hội đàm với Thủ tướng Hy Lạp Andreas Papandreou tại Athens. Ông Ôn Gia Bảo cho biết dự trữ ngoại hối của Trung Quốc hiện đã có trái phiếu chính phủ của Hy Lạp; Trung Quốc sẽ tích cực mua trái phiếu chính phủ mới phát hành của nước này.

– Tại Pháp, hàng trăm ngàn người biểu tình đã xuống đường vào ngày 2-10 để phản đối kế hoạch nâng tuổi nghỉ hưu do Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy đưa ra.

Đây là cuộc biểu tình trên toàn nước Pháp lần thứ 3 kể từ đầu tháng 9-2010 để phản đối kế hoạch cải cách lương hưu của chính phủ.

Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới