Thứ Hai, 27/03/2023, 15:25
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Tin đáng chú ý ngày 3-5

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tin đáng chú ý ngày 3-5

(TBKTSG Online) – Tiếp tục là vấn đề gây chú ý, dịch cúm A/H1N1, sau một tuần gây hoảng loạn trên khắp thế giới,  đã đặt ra cho giới chuyên môn nhiều câu hỏi không trả lời được. Chỗ khó của giới khoa học và quan chức y tế các nước hiện nay là nếu đưa ra những thông điệp quyết liệt và vi rút tiêu tan dần thì công chúng sẽ mất tin tưởng, ngược lại nếu họ trấn an mọi người bằng những nhận định sáng sủa và sau đó dịch bệnh bùng lên họ sẽ bị phê phán.  

Các tin đáng chú ý khác, có tin Ủy ban nhân dân TPHCM đã chỉ đạo thực hiện bù lãi vay cho các dự án đầu tư trong nước thuộc chương trình kích cầu trên địa bàn thành phố với 2 mức hỗ trợ lãi suất vay vốn là 100% và 50% tùy theo lĩnh vực ngành nghề cụ thể; thời gian được hỗ trợ bù lãi vay tối đa lên đến 7 năm.

Tại Quảng Ngãi, suốt 5 ngày vừa qua, trời mưa lớn và kéo dài khiến cho hơn 10.000 héc ta lúa vụ đông-xuân thuộc các huyện Bình Sơn, Sơn Tịnh, Tư Nghĩa, Mộ Đức, Đức Phổ bị ngập sâu trong nước; trong đó, huyện Mộ Đức chịu thiệt hại nặng nhất.

UBND tỉnh Tây Ninh vừa thông qua kế hoạch thu hồi 2.700 héc ta đất sử dụng sai mục đích để trồng lại rừng tại các dự án rừng văn hóa – lịch sử Chàng Riệc, Vườn Quốc gia Lò Gò – Xa Mát và khu rừng phòng hộ Dầu Tiếng.

Về tin tức doanh nghiệp, tập đoàn KV Venti (Czech) đã tổ chức họp báo, thông báo kế hoạch thành lập doanh nghiệp 100% vốn nước ngoài để đầu tư vào lĩnh vực điện gió tại Việt Nam. Kế hoạch trước mắt là KV Venti sẽ đầu tư vào Bình Thuận và Ninh Thuận, 2 địa phương có lợi thế về năng lượng gió.  

Gần 100 thành viên trong câu lạc bộ Doanh nhân 2030 tham gia chuyến caravan lần 4 với chủ đề “Khám phá Mũi Cà Mau – Vì trẻ em hiếu học”, đã trao tặng gần 50 chiếc xe đạp mini, 6 máy vi tính, 350 phần quà gồm sách giáo khoa, cặp, vở và đồng phục học sinh với tổng trị giá hàng trăm triệu đồng cho các em học sinh nghèo hiếu học ở ĐBSCL.  

Về tin tức thế giới, nhiều sáng kiến hỗ trợ tài chính cho các nền kinh tế đang trì trệ ở Đông Nam Á đã được công bố hôm Chủ nhật, 3-5, trong khuôn khổ Hội nghị thường niên Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) tại Bali, Indonesia.

Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới