Thứ Ba, 21/03/2023, 15:40
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Tin đáng chú ý ngày 30-5

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tin đáng chú ý ngày 30-5

(TBKTSG Online) – Bộ Xây dựng vừa có văn bản đề nghị UBND TPHCM xem xét, đánh giá nhu cầu thực tế căn hộ 20 – 45 m2 trong nhà ở chung cư thương mại của Công ty TNHH địa ốc Đất Lành trên địa bàn, để hướng dẫn công ty thực hiện thí điểm loại hình căn hộ này.

Giữa tháng 5, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Hồng Quân đã trực tiếp thị sát căn hộ mẫu 20 m2 của Công ty địa ốc Đất Lành tại quận 12, TPHCM. Ông Quân cho rằng, nếu muốn triển khai thực hiện loại hình căn hộ này cần phải có hàng loạt quy định kèm theo.

– Thông tin từ tập đoàn Dầu khí (PVN) cho biết Hội đồng nghiệm thu nhà nước các công trình xây dựng đã ký văn bản nghiệm thu, cho phép Nhà máy lọc dầu Dung Quất (NMLD Dung Quất) hoạt động từ ngày 30-5.

Theo nội dung hợp đồng giữa hai bên, tổ hợp nhà thầu Technip (TPC) có trách nhiệm tiếp tục thực hiện nghĩa vụ bảo hành nhà máy trong thời gian hai năm tới. Thông cáo phát đi từ PVN ngày 29-5 cho biết, tính đến nay công trình này vẫn còn bảy điểm tồn tại và 34 lỗi kỹ thuật nhỏ nhưng không ảnh hưởng đến an toàn vận hành sản xuất.

– Tổng công ty cổ phần Dịch vụ kỹ thuật Dầu khí Việt Nam (PTSC) vừa tiếp nhận sà lan nhà ở không tự hành PTSC Offshore 01 tại Vũng Tàu. Sà lan PTSC Offshore 01 do công ty Jaya Shipbuilding & Engineering Pte. Ltd của Singapore đóng và bàn giao.

Với tổng giá trị vào khoảng 30 triệu đô la Mỹ, sà lan có chiều dài 111 mét , trọng tải 9.582 tấn, có block nhà ở 3 tầng với cơ sở vật chất phục vụ sinh hoạt 300 người và thiết bị viễn thông liên lạc, các trang thiết bị để thực hiện các dự án xây lắp, bảo dưỡng, sửa chữa, vận hành chạy thử các công trình khai thác dầu khí xa bờ.

– Hãng hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) sẽ tăng thêm ít nhất 430 chuyến bay từ TPHCM và Hà Nội đến các điểm du lịch trong tổng số 826 chuyến bay nội địa tăng thêm trong giai đoạn hè, từ 1-6 đến 31-8-2010.

Đường bay Bắc-Nam giữa TPHCM và Hà Nội được Vietnam Airlines tăng nhiều chuyến nhất, với 204 chuyến bay trong mùa hè, tăng 10% so với lịch bay thường lệ và 28% so với cùng kỳ năm 2009.

Thủ tướng Thái Lan Abhisit Vejjajiva ngày 29-5 tuyên bố thu hồi lệnh giới nghiêm vào ban đêm tại Bangkok và các khu vực khác đã áp dụng sau khi các cuộc biểu tình chống chính phủ xảy ra bạo động dẫn đến chết người.

Ông Abhisit cho biết tình trạng khẩn cấp vẫn còn hiệu lực nhưng không cần đến lệnh giới nghiêm nữa. Ông cũng cho biết việc tổ chức bầu cử trước thời hạn trong năm nay có thể sẽ không thực hiện được.

Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới