Thứ Tư, 8/02/2023, 02:31
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Tin đáng chú ý ngày 30-7

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tin đáng chú ý ngày 30-7

(TBKTSG Online) – Thị trường chứng khoán có thêm một phiên tăng trong sáng nay (30-7) với VN-Index tăng nhẹ 2,8 điểm, đạt 493,91. Đây là phiên cuối cùng của tháng 7 và tính chung trong tháng này VN-Index đã giảm tổng cộng 2,7%, dừng ở dưới ngưỡng 500 điểm.

Tại các phiên giao dịch trong tháng 7, chỉ số chứng khoán hầu như dao động trong biên độ rất hẹp; một chu kỳ tăng hoặc giảm chỉ diễn ra trong vài ba phiên, và các cổ phiếu có vốn hóa thấp lại là những cổ phiếu dẫn dắt thị trường. Thanh khoản của thị trường trong tháng qua cũng rất thấp, giá trị giao dịch bình quân một phiên chỉ dao động từ 1.000 đến 1.300 tỉ đồng, và dòng tiền chủ yếu tập trung vào các cổ phiếu vốn hóa nhỏ và thị giá thấp.

– Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) hy vọng trong tháng 8 này sẽ hoàn tất các thủ tục pháp lý cho việc phát hành trái phiếu chuyển đổi có trị giá khoảng 60 triệu đô la Mỹ cho công ty đầu tư của chính phủ Singapore Temasek Holdings.

Chủ tịch tập đoàn HAGL, ông Đoàn Nguyên Đức đã chia sẻ thông tin trên với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online sau buổi giới thiệu kế hoạch tái cấu trúc tập đoàn với các cổ đông và nhà đầu tư tiềm năng tại TPHCM chiều ngày 30-7.Ông Đức nói mọi thủ tục có thể hoàn tất vào ngày 20-8, với số trái phiếu chuyển đổi cho Temasek có thời hạn 1 năm. Tập đoàn sẽ tập trung hoàn tất thương vụ với Temasek và chưa có kế hoạch phát hành thêm trái phiếu cho nhà đầu tư nước ngoài mặc dù nhận được yêu cầu từ các công ty từ Đức và Thụy Sỹ.

– Ngân hàng United Overseas Bank (UOB) của Singapore và Công ty cổ phần Tài chính Dầu khí (PVFC) cho biết đã thu xếp khoản vay bắc cầu 40 triệu đô la Mỹ cho dự án phát triển khí điện tại Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai. Lễ ký kết hợp đồng tín dụng bắc cầu này cho Công ty cổ phần Điện lực Dầu khí Nhơn Trạch 2 (PVNT2) do UOB tài trợ diễn ra tại TPHCM tối ngày 29-7.

Dự án “Nhà máy điện chu trình hỗn hợp Nhơn Trạch 2” sẽ được xây dựng trên diện tích đất 452.000 m2 tại khu công nghiệp Ông Kèo tại xã Phước Khánh với công suất thiết kế 750 MW nhằm góp phần giải quyết tình trạng thiếu hụt điện năng của hệ thống điện quốc gia. Theo kế hoạch, nhà máy sẽ phát điện thương mại vào tháng 3-2011, và sản phẩm điện do nhà máy sản xuất sẽ được bán cho tập đoàn Điện lực Việt Nam.

– Theo báo cáo của Cục Đầu tư nước ngoài thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư, nguồn vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đăng ký mới đang có xu hướng giảm trong vài tháng trở lại đây.

Theo nguồn tin này, cụ thể trong tháng 7 cả nước thu hút thêm được 95 dự án FDI đăng ký mới với số vốn đăng ký đạt khoảng 508 triệu đô la Mỹ. So với những tháng trước đó, đây là mức vốn đăng ký thêm thấp nhất (tháng 5 đạt khoảng 1,5 tỉ đô la Mỹ, tháng 6 là 800 triệu đô la). Từ đầu năm đến nay có 533 dự án được cấp phép, tổng vốn đăng ký là 8,413 tỉ đô la Mỹ, bằng 83,9% về số dự án và tăng 5,4% về vốn đăng ký so với cùng kỳ năm ngoái. Tuy nhiên, tính chung vốn tăng của các dự án FDI đang hoạt động và cấp mới trong 7 tháng qua đạt gần 9,13 tỉ đô la Mỹ, giảm 31,8% so với cùng kỳ năm 2009.

– Trả lời báo chí về các vấn đề liên quan đến những dự án chậm triển khai trên địa bàn, ông Trần Văn Minh, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng cho biết, đến 30-09-2010, nếu dự án nào không thực hiện đạt tiến độ sẽ bị phạt 50 triệu đồng, nếu chậm đến ngày 31-12-2010 thì sẽ bị phạt 100 triệu đồng và thu hồi giấy phép đầu tư.

Trước đó vào ngày hôm qua 29-7 Phó chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Phùng Tấn Viết đã làm việc trực tiếp với các nhà đầu tư liên quan gồm Công ty cổ phần Hải Duy (chủ đầu tư dự án Khu du lịch biển Bãi Bụt); Công ty cổ phần đầu tư Nam Long (chủ đầu tư dự án Khu biệt thự biển Mỹ Khê); Công ty CP dịch vụ tổng hợp Sài Gòn (chủ đầu tư dự án Khu du lịch Mercure Sơn Trà); Tổng công ty Du lịch Hà Nội (chủ đầu tư dự án Khu du lịch cao cấp ven biển Non Nước)… về việc ký cam kết đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án du lịch, dịch vụ nói trên.

TBKTSG Online

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới