Thứ Năm, 21/10/2021, 10:51
30 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Tin đáng chú ý ngày 30-8

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tin đáng chú ý ngày 30-8

(TBKTSG Online) – Các doanh nghiệp trong các khu công nghiệp (KCN), khu chế xuất (KCX) tại TPHCM hiện đang cần tuyển dụng khoảng 23.000 lao động để đáp ứng nhu cầu sản xuất các đơn hàng đã tăng cao trong thời gian gần đây.

Theo ông Nguyễn Thanh Tùng, Giám đốc Trung tâm giới thiệu việc làm thuộc Ban Quản lý các khu công nghiệp – khu chế xuất TPHCM (Hepza), các ngành sản xuất bao bì, thực phẩm, may công nghiệp, điện tử, cơ khí hiện đang cần số lượng lao động nhiều nhất.

– Do tổng mức đầu tư của dự án đường nối giữa quận 9, TPHCM với huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai lên tới 8.000 tỉ đồng nên Bộ Kế hoạch và Đầu tư đề xuất Chính phủ cho thực hiện phần hạng mục làm đường bằng vốn trái phiếu Chính phủ, trong giai đoạn 2011 – 2015.

Theo nguồn tin từ văn phòng Bộ Giao thông vận tải, trong báo cáo dự án với Chính phủ, Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho rằng đây là tuyến đường mang tính liên kết vùng rất quan trọng, nên dự án được giao cho Bộ Giao thông vận tải làm chủ đầu tư.

Dự án ngầm hóa cáp điện, cáp viễn thông ở khu vực nội thành TPHCM sắp tới sẽ được mở rộng cho nhiều doanh nghiệp cùng tham gia. Các nhà đầu tư sẽ được hưởng chính sách ưu đãi khi vay vốn.

Kiến nghị này của Tổng công ty Điện lực TPHCM đã được Phó chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Trung Tín chấp thuận trong cuộc họp chiều 30-8 nhằm rà soát lại những công trình ngầm hóa mang tính thí điểm sắp hoàn tất. Hai vấn đề được đặt ra tại cuộc họp là công tác phối hợp và vốn cho giai đoạn 2010 – 2015.

– Trong vài ngày qua, giá nhiều mặt hàng thủy hải sản tại các chợ lẻ trên địa bàn TPHCM tăng khá mạnh, từ vài ngàn đồng đến vài chục ngàn đồng cho mỗi ki-lô-gam.

Các tiểu thương nói rằng giá bán tại chợ lẻ tăng do giá mua tại chợ đầu mối tăng mạnh, nhiều ngày còn không mua được hàng vì hàng về ít.

– Từ ngày 1-9, Techcombank sẽ cùng đối tác là Công ty Rêv Asia Pacific đưa ra thị trường sản phẩm thẻ Visa trả trước sử dụng cho việc mua sắm trên mạng có tên gọi Rêv Visa Internet Card.

Rêv Visa Internet Card là thẻ trả trước nên không yêu cầu người dùng phải có tài khoản ngân hàng. Khách hàng chỉ cần mua một thẻ cào nạp tiền, kích hoạt thẻ trên trang web www.revinternetcard.com.vn là có thể sử dụng để mua sắm trực tuyến tại những website chấp nhận thanh toán thẻ Visa ở Việt Nam và thế giới.

– Ủy ban chính sách tiền tệ Ngân hàng trung ương Nhật Bản (BoJ) tại cuộc họp khẩn sáng ngày 30-8 quyết định kéo dài thời hạn các khoản vay lãi suất 0,1% để nới lỏng chính sách tiền tệ.

Ủy ban Chính sách tiền tệ của BoJ cho biết thời gian tới, BoJ sẽ thông qua thị trường tiền tệ thực hiện cho vay 6 tháng lãi suất 0,1% tổng số tiền 10.000 tỉ yen. Các tổ chức tài chính trong nước có thể dùng trái phiếu chính phủ hoặc trái phiếu công ty để thế chấp vay ngân hàng.

– Thủ tướng Trung Quốc Ôn Gia Bảo đã kêu gọi các công ty Nhật Bản hoạt động tại Trung Quốc tăng lương cho nhân viên khi ông tham dự Đối thoại kinh tế cấp cao Trung Quốc – Nhật Bản lần 3 tại Bắc Kinh (Trung Quốc).

Ngày 29-8, Thủ tướng Ôn Gia Bảo đã có cuộc gặp với 6 bộ trưởng và các quan chức cấp cao khác của Nhật Bản. Ông Ôn Gia Bảo nói: “Đằng sau các tranh chấp lao động tại một số doanh nghiệp nước ngoài ở Trung Quốc thực ra là do mức lương thấp. Chúng tôi hy vọng chính phủ Nhật Bản cùng xử lý vấn đề này”.

Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới