Thứ Năm, 13/06/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Tin đáng chú ý ngày 31-7

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tin đáng chú ý ngày 31-7

(TBKTSG Online) – Sau 3 phiên mất điểm, chứng khoán đã tăng mạnh trở lại trong phiên giao dịch cuối tháng hôm nay (31-7), đưa chỉ số VN-Index lên lại mốc 460 điểm.

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Việt Nam ngày 30-7-2009 đã ban hành Quyết định số 1811/QĐ-NHNN về việc tiếp tục áp dụng mức lãi suất cơ bản bằng đồng Việt Nam là 7%/năm.

Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX) cho biết, ngày 5-8 sẽ tổ chức đấu thầu 1.000 tỉ đồng trái phiếu được Chính phủ bảo lãnh phát hành của Công ty Đầu tư Phát triển Đường cao tốc Việt Nam (VEC) cho dự án đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai.

Vụ Chính sách thị trường trong nước (Bộ Công Thương) cho biết, kểtừ ngày 1-9, các chương trình xúc tiến thương mại thị trường trong nước sẽ được hỗ trợ 100% kinh phí cho các hoạt động điều tra, khảo sát thị trường về người tiêu dùng, mạng lưới phân phối và thương nhân…

Ông Chu Tiến Vĩnh, Cục trưởng Cục Khai thác và Bảo vệ nguồn lợi thủy sản Việt Nam vừa cho biết, sản lượng khai thác thủy sản của Việt Nam trong 7 tháng đầu năm 2009 đạt 1,2 triệu tấn, tăng khoảng 7% so với cùng kỳ năm ngoái.

Tình hình thế giới có tin chứng khoán trên khắp các thị trường tăng tới mức cao nhất trong 9 tháng rưỡi qua nhờ báo cáo tài chính khá sáng sủa của các doanh nghiệp củng cố niềm hy vọng về sự phục hồi kinh tế. Lợi nhuận cao hơn kỳ vọng của nhiều doanh nghiệp lớn đã khiến nhà đầu tư rời bỏ những nơi ẩn nấp an toàn để đầu tư vào chứng khoán, chấp nhận rủi ro để thu nhiều lợi hơn.

Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới