Thứ Tư, 18/05/2022, 14:30
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Tin đáng chú ý ngày 31-8

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tin đáng chú ý ngày 31-8

(TBKTSG Online) – Sau khi các mạng di động chiếm thị phần lớn như VinaPhone, MobiFone và Viettel đã giảm cước từ 10-15% kể từ đầu tháng 8, các mạng di động có thị phần nhỏ là S-Fone và Vietnamobile cũng công bố giảm cước.

Hôm 31-8, hãng điện thoại di động CDMA S-Fone công bố giảm 15% cước gọi nội và ngoại mạng đối với các gói cước Standard, Economy, 4M, Daily và Smile so với mức đang áp dụng kể từ ngày 1-9.

– Vụ Thị trường Châu Á – Thái Bình Dương, Bộ Công Thương vừa cho biết, dự kiến kim ngạch xuất khẩu hàng Việt Nam sang thị trường Campuchia cả năm 2010 đạt 1,6 tỉ đô la Mỹ, đây là mức khá cao so với mức 1,1 tỉ đô la Mỹ trong năm 2009.

Trao đổi với TBKTSG Online chiều 31-8, ông Chu Thắng Trung, Phó Vụ trưởng Vụ Thị trường châu Á – Thái Bình Dương cho biết, mức tiêu thụ hàng Việt Nam tại thị trường Campuchia tăng khá mạnh, được đánh giá là một trong những thị trường tiềm năng ở khu vực Đông Nam Á hiện nay.

– Theo Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TPHCM, huy động vốn bằng ngoại tệ của các ngân hàng trên địa bàn quy ra tiền Việt Nam trong tháng 8 ước đạt 167.100 tỉ đồng, giảm 4% so với tháng tháng trước, làm huy động vốn bằng ngoại tệ của 8 tháng đầu năm chỉ tăng 5,3% so với cuối năm 2009.

Trong khi đó, dư nợ cho vay vốn bằng ngoại tệ trong tháng 8 ước đạt khoảng 175.400 tỉ đồng, tăng 1% so với tháng trước. Tính chung 8 tháng đầu năm, tăng trưởng tín dụng bằng ngoại tệ của các ngân hàng trên địa bàn TPHCM là 28,5%, cao so với tăng trưởng huy động ngoại tệ.

– UBND TPHCM đã chấp thuận chỉ định Công ty Freyssinet Việt Nam làm tổng thầu để triển khai thực hiện gói thầu sửa chữa cầu Sài Gòn, với tổng vốn đầu tư dự kiến khoảng 44 tỉ đồng.

Theo Sở Giao thông vận tải TPHCM, dự án này sẽ được thực hiện theo hình thức “chìa khóa trao tay”. Trong thời gian tới Công ty Freyssinet Việt Nam sẽ tiến hành lập dự án, thiết kế, cung cấp thiết bị, vật tư để chuẩn bị tiến hành sửa chữa.

FPT Telecom vừa ký hợp đồng với Công ty truyền hình số vệ tinh Việt Nam (VSTV) để phát các kênh truyền hình K+ iTV. Với thỏa thuận này, khách hàng có thể xem được các chương trình truyền hình thuộc kênh K+1 và K+ Nhịp sống qua phương thức truyền dẫn IPTV của FPT Telecom.

K+1 và K+ Nhịp sống là hai kênh truyền hình trong gói kênh Premium của K+ phát bảy giải bóng đá lớn quốc tế gồm: giải ngoại hạng Anh (EPL), giải vô địch bóng đá Tây Ban Nha (La Liga), vô địch bóng đá Ý (Serie A), Cúp bóng đá C1 (Champions League), giải vô địch châu Âu (Europa League) và giải bóng đá liên đoàn Pháp. Kênh K+1 cũng đồng thời phát những tháng phim về các ngôi sao điện ảnh Mỹ và Hollywood cùng các nội dung giải trí do hãng Canal+ và VTV phối hợp sản xuất.

Hãng thông tấn AP và tập đoàn tìm kiếm lớn nhất thế giới là Google vừa đạt được một thoả thuận hợp tác trong việc xây dựng nội dung trên web với mục đích đem lợi nhuận cho cả hai bên.

Các điều khoản chi tiết của bản thỏa thận này không được tiết lộ song về mặt cơ bản, hợp đồng giữa AP và Google bao gồm hai phần quan trọng nhất: quyền sở hữu với các nội dung của AP và vấn đề chia sẻ lợi nhuận giữa hai bên từ những nguồn thu trên Internet.

Đường ống dẫn dầu dài 1.000km từ Đông Siberia (Nga) đến mỏ dầu Đại Khánh (đông bắc Trung Quốc) đã được khai thông.

Ngày 30-8, trang web của Tập đoàn dầu khí Trung Quốc (CNPC) dẫn lời Thủ tướng Nga Vladimir Putin cho rằng sự hợp tác này không chỉ cung cấp cho Trung Quốc một nguồn cung cấp dầu ổn định mà còn giúp Nga mở rộng cửa vào thị trường châu Á – Thái Bình Dương.

Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới