Thứ Bảy, 13/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Tin đáng chú ý ngày 4-1

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tin đáng chú ý ngày 4-1

(TBKTSG Online) – Trong ngày đầu tiên thực hiện việc chi trả trợ cấp thất nghiệp đã có hơn 600 người lao động đến các địa điểm do Sở Lao động Thương binh Xã hội TPHCM lập ra để đăng ký. Đó là thông tin do ông Nguyễn Văn Xê, Phó giám đốc Sở Lao động Thương binh Xã hội TPHCM cho biết trong chiều ngày 4-1.

Ngành du lịch TPHCM sẽ đề nghị khoản kinh phí khoảng 12 tỉ đồng, tăng hơn 3 tỉ so với năm 2009 để thực hiện hàng loạt hoạt động tiếp thị trong và ngoài nước trong năm 2010. Ông Lã Quốc Khánh, Phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TPHCM, cho biết trong năm nay sở sẽ tham gia hàng loạt các sự kiện ở nước ngoài để tiếp thị hình ảnh du lịch của thành phố.

Hiệp hội Thép Việt Nam (VSA) vừa dự báo tổng sản lượng thép tiêu thụ của cả nước trong năm nay ước đạt khoảng 5,8 triệu tấn, tăng 10% so với năm 2009. Ông Nghi dự báo giá thép sẽ tiếp tục tăng nhẹ ngay từ những tháng đầu năm 2010 do tác động giá nguyên liệu đầu vào như than, quặng sắt… tăng. Tuy nhiên, ông Nghi cho rằng căn cứ vào tình hình sản xuất trong nước, giá thép trong năm 2010 sẽ không tăng đột biến.

Liên hiệp Hợp tác xã thương mại TPHCM (Saigon Co.op) cho biết đã hoàn tất việc chuẩn bị hàng hóa thiết yếu cho tết cổ truyền tại hệ thống siêu thị Co.opMart. Saigon Co.op được UBND TPHCM giao bình ổn 6 nhóm mặt hàng thiết yếu như gạo nếp, dầu ăn, thịt gia súc, gia cầm, rau củ quả, trái cây để cung cấp cho người dân đón tết với nguồn vốn vay 100 tỉ đồng không tính lãi suất.

– Hãng hàng không Delta Air Lines (Mỹ) sẽ tạm ngưng khai thác các chuyến bay thẳng giữa TPHCM và Tokyo trong lịch bay mùa hè kể từ ngày 27-3-2010. Hiện tại, hãng đã cắt giảm số chuyến bay trên đường bay này từ ngày 1-1-2010.

Trước khi bắt đầu thực hiện chuyến bay đầu tiên, các quan chức của Delta nói với báo chí tại TPHCM rằng đây là thị trường có nhiều tiềm năng phát triển và hãng hy vọng đường bay đến TPHCM là một trong các đường bay sớm có lãi trong lúc ngành hàng không vẫn còn bị ảnh hưởng của suy giảm kinh tế.

Ngày 1-1-2010 Hiệp định thương mại tự do (FTA) giữa Trung Quốc và các nước ASEAN đã chính thức có hiệu lực. Nhật báo Trung Quốc mô tả trong ngày đầu tiên hiệp định có hiệu lực, hàng đoàn xe tải chất đầy trái cây và nông sản từ các nước ASEAN đã nối đuôi nhau vào các chợ đấu mối ở dọc biên giới các nước ASEAN với Trung Quốc.

Tân Hoa xã cho biết, theo hiệp định này, sẽ thực hiện lộ trình giảm thuế khoảng 90% các mặt hàng như thép, hàng dệt may mua bán giữa Trung Quốc và các nước ASEAN xuống mức bằng 0 và đến năm 2015 mức thuế này sẽ áp dụng đối với bốn thành viên mới của ASEAN là Campuchia, Lào  Myanmar và Việt Nam.

Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới