Thứ Hai, 25/10/2021, 22:22
29 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Tin đáng chú ý ngày 4-3

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tin đáng chú ý ngày 4-3

(TBKTSG Online) – Thị trường chứng khoán sáng nay, 4-3, tiếp tục có thêm một phiên tăng điểm và đây là phiên tăng thứ hai liên tiếp của VN-Index. Kết thúc giao dịch, chỉ số này tăng 4,59 điểm, tương đương 0,9%, đạt 511,91 điểm.

Tổng khối lượng cổ phiếu giao dịch khớp lệnh qua sàn TPHCM phiên này tăng mạnh so với phiên hôm qua, đạt gần 51 triệu đơn vị, ứng với giá trị giao dịch là 2.312 tỉ đồng, tăng 25% về quy mô giao dịch và 33% về giá trị.

Ông Bùi Ngọc Sương, Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang đã chấp thuận cho Công ty TNHH Bán dẫn Việt Nam tiến hành khảo sát lập dự án đầu tư hệ thống điện năng lượng mặt trời tại các huyện Hòn Sơn, Kiên Hải và Kiên Lương. Theo thỏa thuận, nhà đầu tư sẽ xây dựng nhà máy, sau đó sẽ bán điện lại cho tỉnh thông qua lưới điện hiện có tại các đảo với giá dự kiến 4.000-8.000 đồng/KWh.

Tại TPHCM và các tỉnh phía Nam chưa xây dựng trung tâm chống độc. Hiện hầu hết các khoa cấp cứu và hồi sức của các bệnh viện phải kiêm luôn nhiệm vụ chống độc do đó không được chuyên sâu, thiếu cơ sở dữ liệu phục vụ cho việc nghiên cứu và điều trị. Thông tin trên được đưa ra tại hội thảo điều trị ngộ độc do Bệnh viện Chợ Rẫy phối hợp với Trung tâm chống độc Đài Loan, Bệnh viện đa khoa Veterans Đài Bắc, Hiệp hội chống độc và y khoa quốc tế Đài Loan và Hiệp hội chống độc châu Á – Thái Bình Dương tổ chức hôm 4-3.

Ông Nguyễn Thu, Tổng giám đốc Công ty TNHH một thành viên Cảng Đà Nẵng vừa cho biết, Cảng Đà Nẵng và Trung tâm Du lịch tàu biển Singapore sẽ ký biên bản ghi nhớ về hợp tác phát triển du lịch đường biển vào ngày 13-3 tới, trong khuôn khổ hội nghị thường niên về chương trình hợp tác Việt Nam – Singapore được tổ chức ở Đà Lạt.

Lãnh đạo thành phố Đà Nẵng đã có buổi làm việc với phái đoàn của tập đoàn Hàng không vũ trụ và phòng thủ châu Âu (EADS), nhà chế tạo máy bay Airbus (AIB) và tập đoàn công nghiệp hàng không Hàn Quốc (KAI) vào ngày 3-3, bàn về việc khảo sát, xúc tiến đầu tư khu công nghiệp hàng không tại Đà Nẵng. Ông Jean Michel C – Phó chủ tịch tập đoàn EADS cho biết đây là lần thứ 3 EADS và các đối tác liên quan khảo sát xúc tiến đầu tư, thiết lập cơ sở sản xuất công nghiệp hàng không tại Đà Nẵng. EADS coi đây là dự án đặc biệt quan trọng trong chiến lược hợp tác lâu dài với Viêt Nam.

Trung tâm giao dịch cà phê Buôn Ma Thuột (BCEC) đang chuẩn bị các bước cần thiết để triển khai dịch vụ giao dịch cà phê kỳ hạn vào tháng 4 tới đây tương tự như các sàn giao dịch cà phê ở London hay New York, ngoài dịch vụ giao dịch mua bán trực tiếp giao ngay như hiện nay. Ông Nguyễn Tuấn Hà, Giám đốc BCEC cho biết, dịch vụ giao dịch kỳ hạn dựa trên nhu cầu đa dạng của các doanh nghiệp kinh doanh cà phê, đáp ứng các kế hoạch kinh doanh dài hạn, đồng thời nhằm chuẩn hoá thị trường nội địa và giảm thiểu thời gian chuẩn bị hàng hóa cho các nhà xuất khẩu khi mua hàng tại sàn.

TBKTSG Online

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới