Thứ Năm, 20/01/2022, 13:19
29 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Tin đáng chú ý ngày 4-7

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tin đáng chú ý ngày 4-7

(TBKTSG Online) – Companiesandmarkets.com, trang web chuyên đưa ra những báo cáo, nghiên cứu thị trường… vừa đưa ra báo cáo trong đó nhận định du lịch Việt Nam sẽ tăng trưởng tốt trong những năm tới.

Những thông tin trên được nêu trong “Dự báo ngành công nghiệp du lịch Việt Nam đến 2012”. Báo cáo đưa ra cái nhìn lạc quan về số lượng khách du lịch nội địa và quốc tế của ngành du lịch Việt Nam, cho rằng với sự tăng trưởng nhanh của nền kinh tế và dân số trẻ thì ngành công nghiệp không khói sẽ tăng trưởng lạc quan trong những năm tới.

– Ngày 1-7, Tổng vụ Thương mại – Uỷ ban châu Âu đã có thư chính thức gửi phái đoàn Việt nam tại Liên minh châu Âu thông báo thuế chống bán phá giá (bình quân khoảng 34,5%) mà cơ quan này đã áp dụng đối với xe đạp xuất khẩu của Việt Nam từ 14-7-2005 sẽ được bãi bỏ từ ngày 15-7-2010.

Việc dỡ bỏ thuế chống bán phá giá này trước hết sẽ giúp người tiêu dùng châu Âu giảm được thuế chống phá giá phải trả trước đây đối với xe đạp nhập khẩu từ Việt Nam. Lệnh dỡ bỏ này cũng góp phần giúp doanh nghiệp ngành xe đạp Việt Nam vượt qua những khó khăn phải chịu trong suốt 5 năm qua dẫn đến nhiều doanh nghiệp phải phá sản hoặc duy trì sản xuất cầm chừng.

– Công ty Samsung Electronics Việt Nam vừa công bố cuộc thi viết ứng dụng cho điện thoại di động trên nền tảng bada dành cho các nhà phát triển ứng dụng Việt Nam với tổng giá trị giải thưởng gần 2,5 tỉ đồng.

Cuộc thi này được tổ chức nhân sự kiện Samsung ra mắt điện thoại di động bada – nền tảng mở cho điện thoại thông minh (smartphone) tại thị trường Việt Nam.

– Các chuyên gia hàng không đang so sánh thị trường hàng không Việt Nam là một bức tranh 2 mặt tương phản nhau: hãng hàng không truyền thống Vietnam Airlines đang sải cánh rộng trên bầu trời trong nước và quốc tế còn các hãng hàng không giá rẻ đang gặp nhiều khó khăn.

Các hãng hàng không chi phí thấp Jetstar Pacific và VietJet Air không phải khó khăn với nhu cầu thị trường vì thị trường hàng không nội địa đang phát triển tốt, mà vì vướng vào một số quy định.

– Tổng thống Mỹ Barack Obama ngày 4-7 cho biết chính phủ nước này đang tăng tốc chuyển đổi nền kinh tế Mỹ sang nền kinh tế năng lượng sạch.

Ông Obama cho biết Bộ Năng lượng đang đầu tư 2 tỉ đô la Mỹ vào 2 công ty năng lượng mặt trời để xây dựng một trong những nhà máy năng lượng mặt trời lớn nhất thế giới và sản xuất pin năng lượng mặt trời tiên tiến.

Sân bay quốc tế Indra Gandhi tại thủ đô New Delhi (Ấn Độ) vừa khánh thành ga hành khách số 3, lớn thứ 6 trên thế giới, vào ngày 3-7.

Ga hành khách “siêu hiện đại” này được xem là biểu tượng mới của nền kinh tế đang cất cánh của Ấn Độ, được chính quyền New Delhi đầu tư đến 2,8 tỉ đô la Mỹ.

Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới