Thứ Tư, 8/02/2023, 13:43
32 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Tin đáng chú ý ngày 5-7

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tin đáng chú ý ngày 5-7

(TBKTSG Online) – ISA Tan Tec, một doanh nghiệp của Đức chuyên cung cấp da thuộc cho những nhãn hàng thời trang trên thế giới sắp đưa vào khai thác nhà máy thuộc da sinh học đầu tiên ở Việt Nam. Nhà máy có vốn đầu tư 8,7 triệu đô la Mỹ được xây dựng tại khu công nghiệp Việt Hương 2, tỉnh Bình Dương, sẽ thải ít khí CO2 hơn các thiết bị sản xuất truyền thống khoảng 35%.

– Lenovo Mobile vừa chọn Công ty cổ phần Đại Dương làm nhà phân phối chính thức cho các dòng điện thoại di động, đồng thời công bố 4 sản phẩm đầu tiên sẽ tung ra thị trường Việt Nam. Trong năm 2009, Lenovo Mobile dự kiến tung ra khoảng 15-18 sản phẩm mới; trong đó có những dòng điện thoại cao cấp với mức giá từ 10-11 triệu đồng.

Các công ty chuyên cung cấp dịch vụ năng lượng, còn gọi là ESCO (energy service company), đang có cơ hội phát triển khi ngày càng nhiều đối tượng quan tâm đến sử dụng điện năng hiệu quả, nhất là khi giá điện tăng bình quân 6 – 7,5% từ đầu tháng 3-2009. Ông Huỳnh Kim Tước, Giám đốc Trung tâm năng lượng TPHCM có cuộc trao đổi với TBKTSG Online về hoạt động của các công ty này.

– Bộ Công Thương vừa đề xuất phương án giảm giá điện giờ cao điểm sáng. Theo đề xuất, giá bán điện bình quân năm 2009 sẽ giảm từ mức 948,5 đồng/KWh hiện nay xuống 943,7 đồng/KWh. Đối tượng đề xuất được giảm giá là các doanh nghiệp sản nhỏ và vừa, mua điện ở các cấp điện áp từ 35/22 KV trở xuống.

– Trong khi lãi suất cơ bản từ 1-7 vẫn được duy trì ở mức 7%/năm, tức lãi suất cho vay tối đa của các ngân hàng thương mại là không quá 10,5%/năm, nhưng có ngân hàng đã nâng lãi suất huy động tiền đồng Việt Nam lên 10,2%/năm, chỉ cách mức trần cho vay 0,3 điểm phần trăm. Tuy nhiên, các ngân hàng kéo lại ở các khoản cho vay tiêu dùng, cho vay thông qua nghiệp vụ phát hành và sử dụng thẻ tín dụng theo thỏa thuận với lãi suất hiện phổ biến từ 12 – 16,5%/năm.

– Tối ngày 4-7, hơn 1.300 nghệ nhân, nghệ sĩ, vận động viên đến từ miền núi, đồng bằng và vùng biển tỉnh Phú Yên vừa kết thúc một tuần tham gia Ngày hội văn hóa-thể thao-du lịch các dân tộc tỉnh Phú Yên với hàng trăm nội dung thi đấu, biểu diễn thể hiện bản sắc văn hóa dân gian địa phương. Hoạt động này cũng nhằm chuẩn bị cho ngày kỷ niệm 400 năm thành lập tỉnh Phú Yên (1611 -2011) và sự kiện năm du lịch quốc gia sẽ được tổ chức tại thành phố Tuy Hòa vào năm 2011.

Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới