Thứ Bảy, 3/06/2023, 09:24
30 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Tin đáng chú ý ngày 6-2

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tin đáng chú ý ngày 6-2

– Sáng nay, 23 tháng Chạp chợ hoa tết bắt đầu khai mạc tại 7 điểm trên địa bàn TPHCM bao gồm 3 địa điểm ở trung tâm nội thành là công viên 23/9, công viên Lê Văn Tám và công viên Gia Định và 4 địa điểm ở các quận ven ngoại thành.

Chợ hoa tết năm nay sẽ diễn ra trong vòng một tuần (từ 23 tháng Chạp đến 12 giờ trưa 30 Tết). Vẫn giống như mọi năm các nhà vườn từ khắp các tỉnh vùng Nam bộ đã chở hoa lên trước đó một ngày. Nhưng năm nay hoa đào và hoa mai có dấu hiệu nở sớm.

– Đến hẹn lại lên, những ông Đồ với khăn đóng áo the từ khắp nơi lại về “lập phố” để thảo chữ dành tặng người dân thành phố du xuân. Năm nay, trên toàn TPHCM có hai “phố ông Đồ” chính là phố ông Đồ Nhà văn hóa Thanh Niên (đường Phạm Ngọc Thạch, Q.1) và phố ông Đồ tại Cung Văn hóa Lao động TPHCM (đường Nguyễn Thị Minh Khai, Q.1). Các phố ông Đồ năm nay cũng khai bút sớm hơn mọi năm, từ 20 tháng Chạp (thay vì 22 tháng Chạp) và sẽ kéo dài đến ngày 30 tết.  

– Sau khi giảm mạnh về mức 24 triệu đồng/lượng vào chiều qua, giá vàng sáng nay, ngày 6-2, đã tăng trở lại lên 25 triệu đồng/lượng nhờ lực mua vào từ người dân cũng như sự điều chỉnh tăng nhẹ của giá vàng thế giới phiên cuối tuần.

Nhiều cửa hàng, đại lý xe gắn máy gần đây đã nâng giá bán một số dòng xe, đặc biệt là các dòng xe tay ga do nhu cầu mua xe đi lại vào dịp Tết của người dân tăng cao trong khi nguồn cung thì nhỏ giọt. Nóng nhất vẫn là xe tay ga Air Blade, Lead của Honda, Nouvo 135 LX của Yamaha hay dòng xe mới vào thị trường là Kymco Like của Kymco Hoa Lâm… Nắm bắt nhu cầu mua xe tăng cao vào cuối năm nhiều nhà phân phối, đại lý bán hàng đua nhau làm giá.

– Trong vòng hơn 10 ngày qua giá lúa tại hai huyện Đồng Tháp Mười và Tân Hồng (Đồng Tháp) giảm đến 15%, từ 5.900 đồng/kg xuống 5.000 đồng/kg. Nhiều người nông dân lo lắng vì mới bắt đầu vào vụ thu hoạch Đông – Xuân sớm nhưng giá giảm quá nhanh.

– Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đặt ra mục tiêu xuất khẩu cá tra năm nay là 1,5 tỉ đô la Mỹ, tăng 0,2 tỉ đô la so với mức thực hiện 1,3 tỉ đô la Mỹ năm ngoái trong bối cảnh xuất khẩu cá tra đang hồi phục sau một năm thất bát. Theo bộ này thì năm nay vẫn duy trì diện tích nuôi cá tra 6.000 héc ta như năm ngoái với sản lượng 1,2 triệu tấn cá tra nguyên liệu (thấp hơn mục tiêu 1,5 triệu tấn trong đề án phát triển cá tra của Chính phủ) và chế biến xuất khẩu 600.000 tấn cá thành phẩm.

– Thị trường chứng khoán có nhiều có nhiều biến động trong năm 2010 nhưng sẽ trong xu hướng đi lên, theo đó VN-Index có thể đạt cao nhất là 700 điểm, TS. Nguyễn Trọng Nghĩa, Giám đốc Khối Phân tích và Tư vấn đầu tư Công ty chứng khoán Thăng Long (TLS), khẳng định tại hội thảo “Triển vọng thị trường 2010” chiều ngày 5/2.

– Sau 2 năm nâng cấp và đầu tư thêm các công trình mới, Khu du lịch văn hoá và sinh thái Một thoáng Việt Nam tại huyện Củ Chi (TPHCM) sẽ chính thức khai trương vào ngày 14-2 (tức mùng một tết) bằng chương trình “Du xuân ba miền”. Bà Trần Thị Tuyết Nga, Phó Chủ tịch Hiệp hội làng nghề Việt Nam và là người khởi xướng ý tưởng phát triển khu du lịch này, cho biết khoảng 20 triệu đô la Mỹ (khoảng 370 tỉ đồng) đã được đầu tư vào khu du lịch rộng gần 22 ha này, gồm 200 tỉ đồng được đầu tư trong 2 năm qua.  

TBKTSG Online   

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới