Thứ Sáu, 29/09/2023, 04:06
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Tin đáng chú ý ngày 6-6

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tin đáng chú ý ngày 6-6

(TBKTSG Online) – Tại phiên khai mạc Diễn đàn Kinh tế thế giới về Đông Á (WEF Đông Á) diễn ra ngày 6-6 ở TPHCM, Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng trong bài phát biểu của mình, cho rằng các nền kinh tế Đông Á cần có những cách tiếp cận mới, sự sáng tạo và tư duy đột phá trong quá trình phát triển, hợp tác nâng cao sức mạnh nhằm vượt qua những khó khăn, thách thức.

Ông Dũng nói rằng trong bối cảnh sau khủng hoảng, đòi hỏi các nền kinh tế Đông Á phải nhìn nhận lại các mục tiêu và ưu tiên cho giai đoạn sắp tới, để tiếp tục phát triển mạnh mẽ và vững chắc. Từ đó đặt ra những câu hỏi lớn mà cả khu vực cần tìm lời giải đáp.

Bảo vệ nguồn tài nguyên thiên nhiên và phát triển nguồn năng lượng mới là mục tiêu quan trọng mà các thành viên của khu vực tiểu vùng sông Mê-kông (Greater Mekong Subregion – GMS) cùng đặt ra nhằm hướng tới phát triển bền vững.

Chủ đề này đã được lãnh đạo năm quốc gia Campuchia, Lào, Myanmar, Thái Lan và Việt Nam cùng đóng góp ý kiến tại phiên thảo luận chiều trong khuôn khổ Diễn đàn Kinh tế thế giới về Đông Á diễn ra tại TPHCM hôm 6-6.

Các dòng sản phẩm ti-vi màn hình phẳng (LCD) với giá dao động từ 5 – 10 triệu hiện đang là mặt hàng hút khách nhất khi Cúp bóng đá thế giới sắp khai mạc tại Nam Phi.

Theo đại diện các siêu thị điện máy, dòng sản phẩm ti-vi LCD loại 32 inches với giá bán từ 5 – 10 triệu đồng/máy chiếm trên 50% tổng số ti-vi bán ra trong dịp này.

– Cùng với việc khai trương khu nhà mẫu, tập đoàn Vinpearl – chủ đầu tư dự án Vinpearl Đà Nẵng Luxury Resort & Residences đã chào bán khu biệt thự trong dự án này với giá bán mỗi căn từ 1,5 triệu đô la mỹ trở lên.

Vinpearl Đà Nẵng Luxury Resort & Residences nằm tại phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng, rộng 15,4 héc ta, bao gồm khu biệt thự, khách sạn nghỉ dưỡng cao cấp. Tổng số vốn đầu tư của dự án là 100 triệu đô la Mỹ.

Quốc hội Mỹ đang cân nhắc đưa ra luật mới với các hãng xếp hạng tín dụng như một phần của cải tổ tài chính. Trước đó vào đầu tháng 5-2010, Chủ tịch Cục dự trữ Liên bang Mỹ (FED) Ben Bernanke cũng cho biết có thể sẽ điều chỉnh luật liên quan đến các hãng xếp hạng tín dụng.

Phiên điều trần trước Tổ điều tra về khủng hoảng tài chính (FCIC) ngày 2-6 của ông Raymond McDaniel, tổng giám đốc hãng xếp hạng tín dụng Moody, kết thúc với câu hỏi lớn: Nếu thông tin mà các hãng xếp hạng tín dụng đưa ra không đáng tin cậy và nhà đầu tư không nên phụ thuộc vào đó để quyết định bán hay mua cổ phiếu, thì sự tồn tại của các hãng này có ý nghĩa gì?

Đồng euro đã xuống tới mức thấp nhất so với đô la Mỹ trong 4 năm qua, còn 1,2 đô la Mỹ/euro. Các nhà đầu tư lo ngại cuộc khủng hoảng nợ vẫn tiếp tục tại châu Âu nên đã bán đồng euro, khiến nhu cầu euro sụt giảm và mất giá.

Trị giá đồng euro giảm cũng đồng nghĩa với việc hàng hóa sản xuất tại châu Âu sẽ hạ giá bên ngoài khu vực đồng euro (eurozone), điều này có thể giúp eurozone gia tăng xuất khẩu. Tuy nhiên, nó cũng khiến hàng nhập khẩu vào eurozone tăng giá và có thể gia tăng nguy cơ lạm phát.

Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới