Chủ Nhật, 4/06/2023, 22:21
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Tin đáng chú ý ngày 6-8

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tin đáng chú ý ngày 6-8

(TBKTSG Online) – Phiên giao dịch cuối tuần hôm nay 6-8 thị trường chứng khoán phía Nam lại tiếp tục chứng kiến thêm một phiên mất điểm. Có đến 156 mã chứng khoán giảm giá trong khi chỉ có 53 mã tăng giá.

Diễn biến phiên hôm nay cũng không khác những phiên đầu tuần khi các cổ phiếu blue-chip vẫn tiếp tục giảm giá trong khi các cổ phiếu vốn hóa nhỏ và trung bình lại tiếp tục có mặt trong danh sách tăng giá. Thanh khoản của thị trường không được cải thiện, chỉ đạt 36,7 triệu đơn vị chứng khoán được giao dịch với giá trị là 1.035 tỉ đồng.

Sau 4 phiên giảm điểm và một phiên tăng tuần này, chỉ số VN-Index đã mất 2,2%, xuống còn 482,82 điểm.

– Chiều nay 6-8, Chi cục Thú y TPHCM cho biết, đã phát hiện virus heo tai xanh trên địa bàn thành phố và đã khoanh vùng, tiêu hủy số heo bị bệnh. Theo Chi cục Thú y TPHCM, tính đến ngày 5-8 trên địa bàn thành phố đã có 194 con heo trong đàn heo 756 con của 12 hộ dân phường Thạnh Xuân và Thạnh Lộc, Q.12, TPHCM bị tiêu hủy sau khi bị phát hiện nhiễm virus heo tai xanh. Chi cục đã khoanh vùng, phong tỏa, tiêu hủy tất cả số heo nhiễm bệnh và những con heo cùng chuồng, tiêu độc khử trùng toàn bộ khu vực để ngăn chặn không cho lây lan thành ổ dịch.

– Công ty Phát triển khu công nghiệp Biên Hoà (Sonadezi) dự kiến đầu tư khoảng 12.660 tỉ đồng để chuyển đổi công năng của khu công nghiệp Biên Hòa 1 – khu công nghiệp lâu đời nhất Việt Nam – thành khu đô thị thương mại và dịch vụ.

Khu công nghiệp Biên Hòa 1 (trước đây gọi là khu kỹ nghệ Biên Hoà) nằm ở phường An Bình, thành phố Biên Hoà, giáp sông Đồng Nai, được xây dựng từ năm 1963 trên diện tích 323 hécta và là khu công nghiệp được xây dựng sớm nhất ở Việt Nam. Hiện trong khu công nghiệp có 103 doanh nghiệp, trong đó có 96 doanh nghiệp đang hoạt động.

Theo Ban chỉ đạo dự án thuộc UBND tỉnh Đồng Nai, việc chuyển đổi này không những xây dựng khu đô thị thương mại hiện đại cho tỉnh mà còn nhằm bảo vệ môi trường nguồn nước sông Đồng Nai – nguồn nuớc chính của hơn 10 triệu người khu vực đô thị của Đồng Nai, TPHCM, Bình Dương và Bà Rịa – Vũng Tàu.

– Tại cuộc họp giao ban xuất khẩu tháng 7 và kế hoạch xuất khẩu tháng 8 sáng 6-8, ông Trương Thanh Phong, Chủ tịch Hiệp hội Lương thực Việt Nam (VFA) cho biết, xuất khẩu gạo cả năm 2010 có thể đạt 6,5 triệu tấn, tăng gần 500.000 tấn so với năm 2009.

Theo ông Phong do Trung Quốc đang bị hạn hán và lũ lụt nên trong tháng 7 nước này đã mua của Việt Nam gần 500.000 tấn gạo. Còn Bangladesh có kế hoạch mua thêm 200.000 tấn gạo, nâng tổng lượng gạo nước này mua của Việt Nam trong năm 2010 lên 400.000 tấn. “ Như vậy, cùng với 5,835 triệu tấn gạo đã xuất khẩu trong 7 tháng đầu năm thì xuất khẩu của cả năm có thể đạt 6,5 triệu tấn” ông Phong nói.

– Bắt đầu từ ngày 9-8, ga Sài Gòn sẽ bán vé trở lại trên website vetau.com sau một thời gian tạm ngưng để nâng cấp website. Để hành khách không phải mất thời gian đến ga mua vé, ga Sài Gòn sẽ đưa các dữ liệu về lịch trình các đoàn tàu như ngày, giờ đi để hành khách truy cập và tự chọn chuyến đi cho mình. Sau khi truy cập vào website, hành khách sẽ khai báo những thông tin cá nhân có liên quan để đặt chỗ, sau đó sẽ đến ga nhận vé.

– Các tổ chức phát hành nước ngoài được chào bán chứng khoán ra công chúng tại Việt Nam phải có dự án đầu tư tại Việt Nam được cấp có thẩm quyền phê duyệt, có phương án phát hành và sử dụng số tiền thu được từ đợt chào bán chứng khoán ra công chúng để đầu tư vào dự án tại Việt Nam.

Đây là một trong những nội dung của Nghị định số 84/2010/NĐ-CP vừa được Thủ tướng Chính phủ ban hành để sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 14/2007/NĐ-CP ngày 19-1-2007 quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Chứng khoán.

– Sau khi Thủ tướng Nga Vladimir Putin tuyên bố tạm thời cấm xuất khẩu ngũ cốc và các nông sản khác, giá lúa mì kỳ hạn trên thị trường quốc tế lập tức tăng lên mức cao nhất trong 23 tháng qua.

Do Nga là nước xuất khẩu lúa mì lớn thứ 3 thế giới, lệnh cấm xuất khẩu lúa mì của Nga có hiệu lực từ ngày 15-8 sẽ ảnh hưởng đến các nước nhập khẩu lúa mì tại châu Á.

TBKTSG Online

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới