Thứ Tư, 10/08/2022, 04:29
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Tin đáng chú ý ngày 7-9

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tin đáng chú ý ngày 7-9

(TBKTSG Online) – Trong khuôn khổ Hội chợ quốc tế đồ gỗ và thủ công mỹ nghệ Expo 2010 sắp tới, UBND TPHCM sẽ tổ chức bình chọn các doanh nghiệp trong ngành đã đóng góp cho hoạt động xuất khẩu từ năm 2003 đến nay.

Theo ông Trần Vinh Nhung, Phó giám đốc Sở Công Thương TPHCM – nhà tổ chức hội chợ Expo 2010 (diễn ra từ ngày 6 tới 10-10 tại Trung tâm hội chợ triển lãm Tân Bình), quá trình xét duyệt vẫn đang được thực hiện dựa trên các tiêu chí cơ bản như kim ngạch xuất khẩu, tốc độ tăng trưởng hàng năm từ khi diễn ra hội chợ chuyên ngành đồ gỗ và thủ công mỹ nghệ đầu tiên vào năm 2003.

Trở thành thành viên Công ước Viên về mua bán hàng hóa quốc tế (CISG) của Liên hợp quốc, giao thương của Việt Nam sẽ tăng trưởng nhiều hơn và các doanh nghiệp sẽ thuận lợi hơn trong giao dịch thương mại quốc tế, đặc biệt là với các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Đây là nhận định của các chuyên gia, luật sư trong và ngoài nước tại hội thảo “CISG – The Rule of Law” diễn ra tại TPHCM ngày 7-9, do Công ty EPLegal phối hợp với Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, Đại học Ngoại thương tổ chức.

Đề án phát triển vận tải hành khách công cộng được Sở Giao thông vận tải trình UBND TPHCM phê duyệt hồi tháng 5-2010 đã chưa được chấp thuận. Ủy ban yêu cầu phải hoàn chỉnh thêm việc kết nối giữa các loại hình giao thông.

Trong văn bản UBND TPHCM gửi Sở Giao thông vận tải ngày 7-9 nêu rõ, đề án phát triển vận tải hành khách công cộng đến năm 2025 phải được liên kết chặt chẽ với các phương thức vận tải khác như đường sắt, đường thủy và sân bay.

Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) được tăng vốn điều lệ thêm 33%, song toàn bộ cổ phần phát hành thêm sẽ dành cho cổ đông nhà nước.

Nội dung trên được nêu trong một văn bản của Văn phòng Chính phủ vừa gửi đến Ngân hàng Nhà nước (NHNN), Bộ Tài chính, Bộ Kế hoạch và Đầu tư để thông báo ý kiến của Thủ tướng Chính phủ về phương án tăng vốn điều lệ của Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) năm 2010.

Công ty cổ phần tập đoàn Trung Thủy đang lên kế hoạch khởi công dự án có tên gọi “Vườn địa đàng” vào ngày 25-9 tại khu đất trên đường Nguyễn Du, Đà Lạt, mặc dù khu đất rộng 2 héc ta này đang có khiếu nại của một doanh nghiệp khác đối với chính quyền địa phương.

Đây là khu đất mà Công ty cổ phần Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) cho rằng UBND tỉnh Lâm Đồng đã thu hồi của công ty trái pháp luật.

– Từ tháng 9-2010, chính phủ Trung Quốc sẽ chi hàng tỉ đô la Mỹ trồng lại rừng và khử ô nhiễm hồ chứa nước đập Tam Hiệp tại thượng nguồn sông Dương Tử.

Theo Bộ trưởng Lâm nghiệp Trung Quốc Giả Trị Bang, môi trường sinh thái sông Dương Tử khác xa so với tính toán của Trung Quốc. Rừng hai bên bờ sông xuống cấp nghiêm trọng, núi đồi trơ, thiên tai, sạt lở đất liên tiếp xảy ra.

Tổng thống Mỹ Barack Obama ngày 6-9 tuyên bố sẽ đầu tư 50 tỉ đô la Mỹ xây dựng cơ sở hạ tầng, tiếp tục kích thích nền kinh tế đang tăng trưởng chậm chạp của Mỹ.

Theo kế hoạch, trong 6 năm tới, Mỹ sẽ nâng cấp đường cao tốc, sân bay và đường sắt. Ông Obama nói kế hoạch này không chỉ tạo công ăn việc làm mà còn có lợi cho sự phát triển lâu dài của nền kinh tế Mỹ.

Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới