Chủ Nhật, 28/05/2023, 09:43
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Tin đáng chú ý ngày 8-5

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tin đáng chú ý ngày 8-5

(TBKTSG Online) – Nhiều ngân hàng có thế mạnh về vàng đang bắt đầu giảm dần việc huy động vàng và có ngân hàng đã ngưng hẳn hoạt động huy động vàng.

Các ngân hàng như Đông Á, ACB, Việt Á đã giảm lãi suất huy động vàng từ ngày 5-5 xuống chỉ còn từ 0,1% đến 1%/năm, trong khi Sacombank giảm lãi suất vàng xuống chỉ còn 0,01%/năm từ cuối tháng 4. Đặc biệt, Eximbank đã thông báo ngừng huy động vàng bắt đầu từ ngày 4-5 nhưng vẫn sẽ giữ hộ vàng cho người dân có nhu cầu mà không thu phí.

Chỉ mới có 2 dự án được cấp vốn thi công trong số 10 dự án chống sạt lở bờ sông ở TPHCM dự kiến được đầu tư trong năm 2011 là dự án chuyển tiếp của năm 2010. Các dự án còn lại đều phải tạm ngừng triển khai vì thiếu vốn.

Theo Sở GTVT TPHCM, do ảnh hưởng của việc cắt giảm đầu tư công nên UBND TPHCM chỉ cấp vốn đầu tư cho các công trình, dự án chuyển tiếp của năm 2010. Do đó, những dự án chống sạt lở bờ sông đã được lập đều phải tạm ngừng do không có vốn để thực hiện. Tuy nhiên, do tình trạng sạt lở khu vực kênh Thanh Đa ngày càng nghiêm trọng, đặc biệt là vào mùa mưa nên sở đang đề xuất UBND TPHCM tạm ứng vốn để triển khai đoạn 1.2 và 1.4. Hiện nay, đoạn 1.3 đang được Sở GTVT triển khai thi công hạng mục bờ kè và dự kiến sẽ hoàn thành vào cuối năm nay.

Từ cuối tháng 3 đến nay, tại huyện Sông Hinh (Phú Yên) đã có gần 1.200 con bò bị chết. Dù đã làm đủ mọi cách nhưng nhiều hộ nuôi bò ở huyện Sông Hinh cũng chỉ biết “chôn chân” đứng nhìn đàn bò của mình tiếp tục lăn đùng ra chết. Và chưa bao giờ, người nông dân chăn nuôi bò gặp khó khăn như hiện nay.

Bộ Giao thông Indonesia cho biết đã tìm thấy 17 thi thể nạn nhân của chiếc máy bay chở khách loại nhỏ biển số MA-60 của hãng hàng không Merpati Nusantara Airlines bị rơi tại phía đông tỉnh Papua (Indonesia) chiều ngày 7-5.

Chiếc máy bay trên bị rơi lúc 15 giờ 15 phút giờ địa phương, khi bay từ thành phố Sorong (phía tây tỉnh Papua) đến quận Kaimana (phía đông tỉnh Papua) thì bị rơi cách đường băng sân bay Kaimana 500 mét và lao xuống biển. Trên máy bay có sáu thành viên phi hành đoàn và 21 hành khách – gồm 18 người lớn và ba trẻ em.

Máy bay trực thăng không người lái V750 của Trung Quốc đã bay thử nghiệm thành công vào ngày 7-5 tại thành phố Duy Phường, tỉnh Sơn Đông (Trung Quốc). Máy bay nặng 757kg, có tải trọng tối đa 80kg. Tốc độ tối đa đạt 161km/giờ. Tầm bay tối đa là 500km.

Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới