Thứ Năm, 18/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Tin đáng chú ý ngày 8-5

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tin đáng chú ý ngày 8-5

(TBKTSG Online) – Giá vàng trong nước ngày 8-5 tiếp tục tăng thêm sau khi giá vàng thế giới vẫn đi lên trong phiên giao dịch cuối tuần trên thị trường New York. Giá vàng SJC mua vào ở 27,30 triệu đồng/lượng và bán ra là 27,40 triệu đồng/lượng, tăng 100.000 đồng/lượng so với cuối ngày hôm qua.

– Năm 2009, các doanh nghiệp Việt Nam đầu tư ra nước ngoài khoảng 1,65 tỉ đô la Mỹ với 49 dự án, đưa tổng vốn đầu tư ra nước ngoài từ trước đến nay lên 6,68 tỉ đô la. Tuy vậy, theo Cục Đầu tư nước ngoài, hoạt động đầu tư ra nước ngoài trong thời gian tới cần có những chính sách khuyến khích cụ thể hơn nhằm giúp doanh nghiệp khai thác lợi thế có hiệu quả, góp phần “bù đắp” những thiếu hụt cho một số lĩnh vực sản xuất quan trọng của nền kinh tế trong nước, chẳng hạn như sản xuất điện ở nước ngoài đưa về bù đắp cho thiếu hụt điện năng trong nước, khai thác một số khoáng sản phục vụ sản xuất chế biến trong nước.

– Từ ngày 1-6-2010, một số mặt hàng điện và điện tử phải được chứng nhận phù hợp quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về an toàn trước khi lưu thông ra thị trường. Theo quy định của Bộ Khoa học và Công nghệ, 6 mặt hàng gồm dụng cụ điện đun nước nóng tức thời, dụng cụ điện đun nóng và chứa nước nóng, máy sấy tóc và các dụng cụ làm đầu khác, ấm đun nước, nồi cơm điện và cuối cùng là quạt điện sản xuất trong nước và nhập khẩu cần phải tuân thủ quy định an toàn mới được bán ra trên thị trường.

– Hai cảnh sát Thái Lan bị giết trong các vụ tấn công gần khu vực người biểu tình áo đỏ tại Bangkok sáng nay làm căng thẳng gia tăng giữa lúc chính phủ Thái đang tìm cách thương thảo một lộ trình hòa bình nhằm chấm dứt cuộc khủng hoảng chính trị kéo dài và đẫm máu.

Vào sáng sớm hôm nay 8-5, có ba quả đạn M-79 được bắn vào chốt kiểm soát an ninh của cảnh sát và quân đội đặt trước một công viên gần khu cắm trại của người biểu tình. Vụ tấn công giết chết một viên cảnh sát 35 tuổi và làm bị thương 5 cảnh sát, 3 binh sĩ. Trước đó, một cảnh sát bị giết và 4 người khác bị thương – trong đó có 2 cảnh sát và 2 thường dân – khi một người đàn ông vừa phóng xe vừa nổ sung vào lực lượng an ninh ở gần phố Silom, trung tâm tài chính của Bangkok.

TBKTSG Online

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới