Thứ Hai, 17/01/2022, 08:15
25 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Tin đáng chú ý ngày 8-6

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tin đáng chú ý ngày 8-6

(TBKTSG Online) – Ngay sau khi chiếc iPhone 4G có mặt trên thị trường Mỹ, mạng di động VinaPhone sáng 8-6 đã công bố sẽ bán điện thoại này tại thị trường Việt Nam ngay trong tháng 7.

Với việc chiếc iPhone 4G có mặt trên thị trường thì sắp tới dòng điện thoại iPhone thế hệ cũ sẽ buộc phải giảm nhiều hơn. Tại thị trường Mỹ, chiếc iPhone 4G được bán với giá 199 đô la.

– Hiệp hội Lương thực Việt Nam đưa ra dự báo việc tiêu thụ lúa gạo vụ hè thu tới đây sẽ gặp nhiều khó khăn hơn năm ngoái, đặc biệt là lúa gạo chất lượng thấp do nhu cầu gạo cấp thấp trên thị trường thế giới sụt giảm mạnh.

Ông Huỳnh Minh Huệ, Tổng thư ký Hiệp hội Lương thực Việt Nam cho biết như trên tại buổi họp giao ban trực tuyến tình hình sản xuất công nghiệp – thương mại 5 tháng đầu năm do Bộ Công Thương tổ chức ngày 8-6.

– Theo Cục Hải quan TPHCM, việc triển khai hải quan điện tử tại TPHCM gặp nhiều khó khăn do hệ thống máy móc, phần mềm, cơ sở hạ tầng chưa hoàn thiện, khiến cả lực lượng hải quan lẫn doanh nghiệp vất vả.

Tại buổi đối thoại doanh nghiệp và lãnh đạo Cục Hải quan TPHCM do Trung tâm Xúc tiến thương mại và đầu tư (ITPC) tổ chức sáng 8-6, ông Nguyễn Hữu Nghiệp, Phó cục trưởng Cục Hải quan TPHCM thừa nhận, việc triển khai hải quan điện tử quả là còn nhiều vấn đề.

– Sáng ngày 8-6, chiếc xe tra nạp nhiên liệu đã tông vào một máy bay ở sân bay Tân Sơn Nhất. Như vậy, chưa đầy một tháng qua, xe tra nạp nhiên liệu thuộc Công ty xăng dầu hàng không Việt Nam (Vinapco) đã tông vào hai máy bay của Tổng công ty hàng không Việt Nam, làm ảnh hưởng không chỉ cho máy bay mà còn đến hoạt động của hãng hàng không này.

Ông Lại Xuân Thanh, Phó Cục trưởng Cục Hàng không dân dụng Việt Nam, nói với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online ngày 8-6 rằng cơ quan này sẽ thanh tra hệ thống đảm bảo chất lượng của Vinapco sau các vụ va chạm nói trên.

– Theo Phó giám đốc Trung tâm Thông tin tín dụng (CIC), thuộc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, ông Nguyễn Hữu Đương, hiện đã có một đơn vị làm thủ tục đăng ký thành lập trung tâm thông tin tín dụng tư nhân. Và nếu không có thay đổi gì lớn thì trung tâm này có thể đi vào hoạt động cuối năm nay.

Đây là trung tâm thông tin tín dụng do 12 ngân hàng thương mại tại Việt Nam góp vốn thành lập, và dự kiến sẽ là trung tâm thông tin tín dụng tư nhân đầu tiên tại thị trường Việt Nam.

– Sau Hy Lạp, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, các nước Anh, Đức, Hungary có kế hoạch cắt giảm thâm hụt ngân sách để tránh khủng hoảng nợ như Hy Lạp.

Cuộc khủng hoảng của Hy Lạp đã góp phần làm cho thị trường chứng khoán thế giới mất điểm và làm bùng lên các cuộc bạo loạn trên đường phố, khiến các cơ quan đánh giá tín dụng hạ bậc xếp hạng tín dụng của nước này.

– Chủ tịch Liên minh châu Âu (EU), ông Herman Van Rompuy, cho biết EU sẽ chế tài các nước thành viên để nợ chồng chất.

Ngày 7-6, ông Van Rompuy nói các nước thành viên EU đã đồng ý về việc áp dụng hành động đối với các chính phủ để cho nền kinh tế mất khả năng cạnh tranh.

Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới