Thứ Sáu, 9/06/2023, 11:47
31 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Tin đáng chú ý ngày 8-9

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tin đáng chú ý ngày 8-9

(TBKTSG Online) – Giá vàng đóng cửa ngày 8-9 đã vượt mốc 22 triệu đồng/lượng khi giá vàng thế giới vượt qua ngưỡng 1.000 đô la Mỹ/ounce. Giá mua vào tại công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn là 22,06 triệu đồng/lượng, bán ra là 22,12 triệu đồng/lượng.

Giá vàng đã biến động liên tục trong các ngày gần đây khi giá thế giới liên tục lập những mốc mới. Nếu đóng cửa thị trường New York ngày 7-9, với mức 996,5 đô la Mỹ/ounce, thì giá vàng tại thị trường Luân Đôn đang giao dịch vào lúc 18 giờ (giờ Việt Nam) ngày 8-9, đã lên đến 1.005,4 đô la/ounce, mức cao nhất kể từ tháng 3-2008.

– Trước những diễn biến “nóng” của giá vàng, Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online sẽ tổ chức buổi giao lưu trực tuyến “Đầu tư vàng như thế nào khi thị trường biến động”, vào lúc 14 giờ 30 phút ngày thứ Năm (10-9), nhằm giúp cho bạn đọc có thêm những ý kiến tham khảo khi đưa ra các quyết định đầu tư.

– Cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản (Nafiqad) vừa thông báo, Việt Nam có thêm một số doanh nghiệp được công nhận đủ điều kiện xuất khẩu thủy sản sang các thị trường EU, Nga, Nhật Bản, Hàn Quốc và Trung Quốc. Việc EU chấp nhận bổ sung 30 doanh nghiệp chế biến thủy sản sẽ nâng tổng số các doanh nghiệp Việt Nam được phép xuất khẩu vào thị trường EU lên 330 doanh nghiệp; thị trường Trung Quốc có hơn 400 doanh nghiệp; thị trường Liên bang Nga có 30 doanh nghiệp; thị trường Brazil có 60 doanh nghiệp và gần 450 doanh nghiệp sang thị trường Nhật Bản.

Lương tối thiểu trong doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) dự kiến sẽ bắt đầu tăng từ 1-1-2010. Theo dự thảo của Bộ Lao động Thương binh Xã hội, mức thấp nhất là 1 triệu đồng của vùng 4, tăng 8,6% so với năm 2009, và cao nhất là vùng 1 với 1,32 triệu đồng, tăng 10% so với năm 2009. Với mức lương này, nhiều đại biểu tham dự hội nghị lấy ý kiến về phương án điều chỉnh mức lương tối thiểu vùng năm 2010 khu vực doanh nghiệp, tổ chức vào ngày 8-9, cho rằng còn quá xa rời thực tế.

– Ông Trần Quang Phượng, Giám đốc Sở Giao thông vận tải TPHCM vừa cảnh báo rằng ngoài lượng xe 2 bánh phát triển quá nhanh tại thành phố, lượng xe ô tô đang tăng lên dự báo sẽ là mối đe dọa cho giao thông thành phố trong vòng 10 năm tới. Phát biểu tại hội nghị chuyên đề về “Giao thông đô thị và cung cấp nước sạch” do HĐND thành phố tổ chức sáng 8-9, ông Phượng cho biết, lượng xe ô tô đăng ký mỗi năm tăng 15%, trong khi diện tích đường sá thành phố chỉ phát triển 0,3%/năm.

– Cũng tại hội nghị chuyên đề về “Giao thông đô thị và cung cấp nước sạch” sáng 8-9, Tổng công ty cấp nước Sài Gòn (Sawaco) một lần nữa kiến nghị được tăng giá nước, và xem đây là một trong những phương án tối ưu để giảm thất thoát nước. “Chỉ có cách điều chỉnh giá nước một cách hợp lý thì mới có điều kiện tái đầu tư vào các dự án khác nhằm phục vụ quyền lợi và lợi ích của người dân. Trong đó, để giảm dần tỷ lệ thất thoát nước, từ đây đến năm 2025 TPHCM phải cần đến 5.700 tỉ đồng” – ông Trần Đình Phú, Tổng giám đốc Sawaco cho biết.

Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới