Thứ Năm, 19/05/2022, 00:06
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Tin đáng chú ý ngày 9-9

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tin đáng chú ý ngày 9-9

(TBKTSG Online) – Lực mua lớn đã giúp chứng khoán quay lại đà tăng điểm trong phiên giao dịch sáng nay, 9-9, sau khi sụt giảm 2 phiên liên tiếp. Chỉ số VN-Index cũng đã có lại mốc 460 điểm với việc tăng 5,24 điểm (1,14%), lên 463,6 điểm.

Trong cả 3 đợt giao dịch sáng nay, chỉ số VN-Index đều giữ được mức tăng. Tuy vậy, khác với phiên đi lên mạnh mẽ ở đầu tuần, sáng nay, chỉ số VN-Index hầu như chỉ dao động tăng từ 5 đến 6 điểm, do nhiều cổ phiếu lên giá nhưng có rất ít mã tăng hết biên độ. Kết phiên có 184 mã tăng giá, 33 mã giảm, 42 mã đứng giá.

Các nhà đầu tư Nhật, Mỹ vẫn đang quan tâm đến thị trường Việt Nam như một điểm đến quan trọng trong bối cảnh kinh tế thế giới vẫn còn nhiều khó khăn.

“Với tính hình giá vàng thế giới tăng cao kỷ lục như hiện nay, liệu kinh tế thế giới đã hồi phục chưa?”, tiến sĩ Phạm Đỗ Chí, chuyên gia kinh tế đặt câu hỏi này khi có nhiều ý kiến cho rằng kinh tế thế giới đã phục hồi. Và ông nhận định tình hình vẫn chưa thoát khỏi khó khăn mà chỉ mới ở giai đoạn tiền hồi phục.

Ngày 22-9 tới, hầm Thủ Thiêm sẽ được hợp long. Việc hợp long 4 đốt hầm đã được dìm dưới sông Sài Gòn với hầm dẫn phía quận 1 sẽ nối thông toàn bộ hầm Thủ Thiêm từ quận 1 sang quận 2. Sau khi hợp long, nhà thầu sẽ tiến hành thi công những gói thầu cuối cùng như hệ thống chiếu sáng, hệ thống chống cháy, hệ thống đo đạc độ ô nhiễm không khí…

Anh và Việt Nam đã trở thành đối tác chiến lược theo tuyên bố chung được ký ngày 8-9 giữa Phó thủ tướng kiêm Bộ trưởng Ngoại giao Việt Nam Phạm Gia Khiêm và Ngoại trưởng Anh William Hague tại London.

Quan hệ đối tác chiến lược sẽ giúp phát triển toàn diện quan hệ song phương và tăng cường hợp tác sâu rộng trong các lĩnh vực chính trị, ngoại giao, các vấn đề toàn cầu và khu vực, thương mại và đầu tư, hợp tác phát triển kinh tế-xã hội bền vững, giáo dục và đào tạo, khoa học và công nghệ, an ninh và quốc phòng…

Kim ngạch xuất khẩu thủy sản có thể đạt 4,5 tỉ đô la Mỹ trong năm nay, theo ông Lương Lê Phương, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho biết vào chiều ngày 9-9. Ông Phương nói rằng trong 8 tháng đầu năm tổng kim ngạch xuất khẩu thủy sản đạt gần 3 tỉ đô la Mỹ, tăng 12% so với cùng kỳ năm 2009. Trong đó, mặt hàng tôm xuất khẩu có kim ngạch lớn nhấ

Nông dân tỉnh Sóc Trăng đang thu hoạch rộ vụ lúa hè thu trong tình hình giá lúa gạo đang đứng ở mức cao nhất trong hơn một năm qua.

Giá lúa bắt đầu tăng từ cuối tháng 8 và đứng ở mức cao, hiện nay trong khoảng từ 4.300-4.600 đồng/kg đối với lúa tươi bán tại ruộng và 5.300-5.600 đồng/kg với lúa khô bán tại nhà máy. Riêng giống lúa Tài nguyên hoặc lúa thơm đặc sản, giá từ trên 6.000 đồng đến 6.500 đồng/kg lúa khô.

Phố cổ Hội An – di sản văn hóa thế giới, đang triển khai thực hiện quy chế mới cho việc kinh doanh tại các khu vực phố cổ, nhằm hạn chế tình trạng phát triển thương nghiệp tự phát, có thể phá vỡ không gian của đô thị đặc thù này.

Trên cơ sở thực trạng về tình hình kinh doanh trong khu phố cổ hiện nay, chính quyền Hội An điều chỉnh quy chế quản lý hoạt động sản xuất kinh doanh thương mại, dịch vụ trong khu phố cổ, theo hướng từng bước giảm dần mật độ kinh doanh xuống dưói 65%, đồng thời tính toán, sắp xếp bố trí các nhóm, ngành hàng theo từng tuyến phố, từng khu vực theo nguyên tắc, một nhóm ngành hàng sẽ giữ vai trò chủ yếu trong một tuyến phố – chiếm tỷ lệ khoảng 60% trở lên.

BP đẩy trách nhiệm vụ nổ giàn khoan dẫn đến sự cố tràn dầu tại vịnh Mexico cho các nhà thầu Transocean và Halliburton. Trong báo cáo điều tra riêng công bố ngày 8-9, BP không thừa nhận sơ suất dẫn đến vụ nổ giàn khoan vào cuối tháng 4-2010, làm chết 11 người và gây ra thảm hoạ môi trường tồi tệ nhất nước Mỹ. Tập đoàn này cho biết sự cố xảy ra do hàng loạt thất bại liên quan đến nhiều bên chứ không phải do một yếu tố đơn lẻ, nảy sinh từ một loạt sai lầm về máy móc, con người và sự cố tín hiệu liên lạc.

Ngân hàng Thế giới kêu gọi các nước nghèo kiểm soát chặt chẽ việc bán đất nông nghiệp quy mô lớn cho các nước giàu.

WB cho biết hành vi mua đất nông nghiệp ở nước ngoài để đảm bảo cung cấp lương thực trong nước của các nước giàu khiến tình trạng thiếu lương thực tại các các nước nghèo ngày càng gia tăng, làm cho cuộc sống của người dân các nước nghèo trở nên khó khăn hơn.

Vodafone công bố bán 3,2% cổ phần trong China Mobile với giá 6,6 tỉ đô la Mỹ. Động thái này là bước đầu tiên trong kế hoạch bán cổ phần thiểu số của Vodafone để tập trung vào các thị trường nòng cốt nhằm nỗ lực cải thiện giá cổ phiếu. Vodafone cho biết khoảng 70% lợi nhuận ròng thu được, sau khi trừ thuế và các chi phí giao dịch, sẽ được trả lại cho các cổ đông thông qua cổ phần. Số còn lại sẽ được dùng để giảm nợ cho tập đoàn.

Máy bay Thai Airways di chuyển từ Bangkok đến Los Angeles, bị đe đánh dọa bom đã hạ cánh an toàn xuống sân bay quốc tế Los Angeles.

Theo các phương tiện truyền thông tại Los Angeles, cơ quan thực thi pháp luật Los Angeles nhận được cảnh báo lúc 19 giờ 15 phút tối ngày 7-9, cho biết trên gương nhà vệ sinh của máy bay Thai Airways Flight 794 có dòng chữ viết vội cho biết trên máy bay có bom. Lúc đó, máy bay đang trên đường đi. Sau khi cơ trưởng biết tin đã quyết định tiếp tục bay đến Los Angeles, đồng thời thông báo cho phía Mỹ biết.

Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới