Thứ Ba, 5/12/2023, 03:08
32 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Tin tặc lấy cắp tài liệu mật của NATO

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tin tặc lấy cắp tài liệu mật của NATO

Phúc Minh

Tin nhấn của tin tặc trên Twitter. Ảnh: TL

(TBKTSG Online) – Nhóm tin tặc tự xưng là Anonymous ngày 21-7 cho biết đã lấy khoảng 1 gigabyte tài liệu mật từ năm 2007 và 2008 của Tổ chức hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) và đường link hai tài liệu được ghi là “Mật của NATO“.

Các tin tặc đăng tin nhắn trên mạng Twitter: “Chào NATO, chúng tôi đã có thêm dữ liệu thú vị của các bạn”. Tin nhắn này cũng cho biết nhiều tài liệu sẽ được công bố trong vài ngày tới.

Việc xâm nhập có chủ đích tài liệu của NATO diễn ra hai ngày sau khi nhà chức trách Mỹ, Anh và Hà Lan bắt giữ 21 người bị tình nghi phát động những cuộc tấn công phối hợp nhắm vào các doanh nghiệp và tổ chức.

Cơ quan điều tra Liên bang Mỹ (FBI) cho rằng những người bị tình nghi có liên hệ với nhóm tin tặc Anonymous, tấn công vào mạng dịch vụ thanh toán Paypal vì đã ngưng tài khoản của trang Wikileaks gây nhiều tranh cãi.

Trước đó, Wikileaks công bố hàng ngàn tài liệu ngoại giao, quân sự và chính trị mật, gồm tài liệu của các phái bộ của Mỹ ở nước ngoài.

Phát ngôn viên của NATO nói đã biết thông tin trên. NATO đang điều tra vụ việc và mạnh mẽ lên án việc tiết lộ tài liệu mật, có thể nguy hại cho đồng minh, quân đội và người dân tại các nước thành viên.

(theo VOA)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới