Chủ Nhật, 25/09/2022, 01:54
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Tin tổng hợp kinh tế quốc tế ngày 16-4

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tin tổng hợp kinh tế quốc tế ngày 16-4

Phúc Minh

(TBKTSG Online) – Thu nhập của vợ chồng tổng thống Obama năm ngoái đạt 5,5 triệu đô la Mỹ. Phần lớn thu nhập của gia đình ông đến từ nhuận bút cuốn tự truyện “My father’s dream” và “Audacity of hope”.

Nhà Trắng cho biết số thu nhập trên nhiều gấp đôi thu nhập năm 2008, đạt 2,65 triệu đô la Mỹ. Năm 2009, tổng số tiền nộp thuế của vợ chồng tổng thống Obama gần 1,8 triệu đô la Mỹ. Tiền lương của ông Obama khoảng 400.000 đô la Mỹ, cộng thêm 50.000 đô la Mỹ trợ cấp miễn thuế.

Năm ngoái, ông Obama còn nhận được 1,4 triệu đô la Mỹ từ giải Nobel hoà bình nhưng ông đã tặng số tiền thưởng này cho 10 tổ chức từ thiện.

Công đoàn toàn cầu kêu gọi G20 xúc tiến việc làm

Hội nghị bộ trưởng Lao động và Việc làm của nhóm G20 sẽ được tổ chức vào ngày 19-4 tại thủ đô Washington (Mỹ). Các nhà lãnh đạo công đoàn thương mại của nhóm G20 kêu gọi các nước hành động nhiều hơn để xúc tiến việc làm.

Tại hội nghị này, đại diện công đoàn sẽ họp với chủ đề “Đánh bại khủng hoảng việc làm” và dự kiến sẽ thông qua 6 điểm chính: Duy trì kích thích tài chính và tập trung vào việc tạo việc làm, tăng cường đảm bảo xã hội, hỗ trợ mục tiêu thiên niên kỷ của Liên hiệp quốc, hỗ trợ nền kinh tế carbon thấp, giúp xây dựng mô hình thị trường việc làm bền vững, và nâng cấp kỹ năng của lực lượng lao động toàn cầu.

Đức điều tra giao dịch của HP với Nga

Đức triển khai điều tra vụ giao dịch bán máy tính của HP cho Nga trị giá 35 triệu euro. Các công tố viên thành phố Dresden cho biết HP có thể đã hối lộ 8 triệu euro để đạt được hợp đồng bán máy tính cho Nga, có 9 nghi phạm liên quan.

Người phát ngôn của HP, Gina Tyler, cho biết: “Vụ việc trên xảy ra cách đây gần 7 năm, những người bị nghi ngờ có thể đã rời khỏi HP”.

Hội nghị thượng đỉnh BRIC diễn ra sớm

Hội nghị thượng đỉnh nhóm các nước BRIC (gồm Brazil, Nga, Ấn Độ và Trung Quốc) lần 2 đã diễn ra vào ngày 15-4 tại thủ đô Brasilia (Brazil), sớm hơn dự kiến một ngày theo đề nghị của Trung Quốc.

Tại hội nghị này, các nhà lãnh đạo thế giới tập trung vào thảo luận tình hình kinh tế và tài chính thế giới, cải cách cơ cấu tài chính quốc tế, biến đổi khí hậu và hợp tác trong nhóm BRIC…

Sau hội nghị này, chủ tịch nước Trung Quốc Hồ Cẩm Đào sẽ kết thúc sớm chuyến thăm Brazil để trở về chỉ đạo công tác cứu trợ động đất tại tỉnh Thanh Hải của Trung Quốc.

Rio Tinto: Sản lượng quặng sắt tăng 39% trong quý đầu tiên

Công ty khai thác mỏ Rio Tinto (Úc) cho biết trong quý đầu tiên của năm nay, sản lượng quặng sắt của công ty tăng 39% so với cùng kỳ năm ngoái, lên 43,4 triệu tấn, nhưng vẫn thấp hơn 8% so với quý 4-2009.

Giám đốc điều hành Rio Tinto, Tom Albanese, cho biết triển vọng nhu cầu dài hạn vẫn còn mạnh. Tom Albanese nói thêm ngoài sự tăng trưởng mạnh mẽ trong nhu cầu của Trung Quốc, thị trường các nước thuộc Tổ chức hợp tác và phát triển kinh tế (OECD) cũng xuất hiện một số dấu hiệu hồi phục. Nhưng công ty vẫn thận trọng với biến động thị trường trong ngắn hạn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới