Thứ Sáu, 29/09/2023, 01:23
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Tin tốt nâng đỡ chứng khoán

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tin tốt nâng đỡ chứng khoán

Thủy Triều

Thị trường tăng mạnh sau khi có tin tốt từ Dragon Capital. Ảnh: Lê Toàn

(TBKTSG Online) – Sau khi có thông tin các quỹ đầu tư do Dragon Capital quản lý được tiếp tục hoạt động tại Việt Nam vào chiều hôm qua, thị trường chứng khoán Việt Nam đã có phiên giao dịch tích cực trong ngày hôm nay (13-7) khi chỉ số VN-Index tăng vọt 9,15 điểm, tương đương 1,83%, lên mức 509,08 điểm.

Sàn TPHCM chứng kiến 203 mã chứng khoán – chiếm hơn 80% số lượng mã niêm yết – tăng giá, áp đảo số lượng 21 mã chứng khoán giảm giá.

Hầu hết các mã blue-chip đều tăng giá trong hôm nay, kể cả các cổ phiếu ngành tài chính như BVH, EIB, SSI, STB, VCB, nhưng những cổ phiếu tăng lên mức giá trần vẫn là các mã có mức vốn hóa và thị giá thấp như PTC, PVT, PXS, HTV, TIE, VFC…

Thanh khoản của thị trường cũng được cải thiện trong phiên hôm nay với hơn 47 triệu đơn vị chứng khoán được giao dịch đạt giá trị 1.386 tỉ đồng, tăng lần lượt 27% và 37% so với phiên giao dịch đầu tuần. Hai cổ phiếu ngành tài chính là STB và SSI đã quay trở lại vị trí đứng đầu danh sách các cổ phiếu được giao dịch nhiều nhất trên thị trường với khối lượng giao dịch lần lượt là 2 triệu và 1,58 triệu cổ phiếu.

Công ty chứng khoán APEC cho rằng hiện có khá nhiều cổ phiếu vốn hóa vừa và lớn đang trong vùng giá hấp dẫn cho việc đầu tư. Tuy nhiên hiện vẫn chưa thấy xuất hiện dòng tiền chảy mạnh vào nhóm cổ phiếu này mà tiếp tục chảy vào nhóm cổ phiếu đầu cơ và nhóm cổ phiếu mới chào sàn.

Diễn biến tương tự cũng xảy ra trên sàn giao dịch chứng khoán Hà Nội khi có đến 87% số cổ phiếu trên sàn này tăng giá. Sàn Hà Nội ghi nhận có 267 cổ phiếu kết thúc ngày giao dịch cao hơn giá tham chiếu và chỉ 29 mã kết thúc dưới giá tham chiếu.

Nhà đầu tư giao dịch tổng cộng 41,5 triệu cổ phiếu trên sàn Hà Nội với tổng giá trị 1.176 tỉ đồng, tăng đến 53% và 46% so với phiên giao dịch trước đó.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới