Thứ Năm, 7/07/2022, 17:52
33 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Tin tốt từ bán đảo Triều Tiên giúp chứng khoán châu Á tăng điểm

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tin tốt từ bán đảo Triều Tiên giúp chứng khoán châu Á tăng điểm

Chánh Tài

(TBKTSG Online) – Các thị trường chứng khoán châu Á chốt phiên giao dịch cuối tuần với sắc xanh sau khi đón nhận tin tức tốt lành từ hội nghị thượng đỉnh liên Triều.

Hãng tin Reuters cho biết hôm 27-4, tại hội nghị thượng đỉnh Hàn Quốc-Triều Tiên diễn ra khu vực phi quân sự liên Triều, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã ra tuyên bố chung, trong đó, cam kết ký hiệp định hòa bình vào cuối năm nay. Hai nhà lãnh đạo cũng cam kết phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên.

Tin tốt từ bán đảo Triều Tiên giúp chứng khoán châu Á tăng điểm
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un (trái) và Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in bắt tay nhau tại cuộc gặp thượng đỉnh liên Triều hôm 27-4. Ảnh: AP

Các lãnh đạo chính trị và giới đầu tư hy vọng tín hiệu tốt lành từ bán đảo Triều Tiên sẽ giúp tình hình địa chính trị trong khu vực ổn định hơn, góp phần hỗ trợ các hoạt động đầu tư và thương mại.

Sự lạc quan của giới đầu tư, dù còn thận trọng, đã giúp chỉ số chứng khoán Kospi của Hàn Quốc tăng 0,68% lên mức 2.492 điểm. Tại Nhật Bản, chỉ số Nikkei 225 tăng 0,66% lên mức 22.468 điểm.

Trong khi đó, chỉ số Hang Seng (Hồng Kông), chỉ số Shanghai Composite (Trung Quốc) và chỉ số TAIEX (Đài Loan) cũng lần lượt tăng 0,91% và 0,23% và 0,62%.

Nhận định về kết quả của hội nghị thượng đỉnh liên Triều, Yoshinori Shigemi, nhà chiến lược toàn cầu của chi nhánh công ty quản lý tài sản JPMorgan Asset Management tại Nhật Bản cho rằng, cần có thời gian để theo dõi xem hiệu quả của các cam kết này sẽ như thế nào. Nhưng ít nhất, những gì vừa diễn là đang hướng đến một giải pháp. Đó là một điểm cộng cho các thị trường chứng khoán toàn cầu.

Park Hong-Sik, Giám đốc đầu tư ở công ty quản lý đầu tư Macquarie Investment Management Korea, cho rằng nếu hoạt động kinh doanh với Triều Tiên được nối lại, đó là điều tích cực cho nền kinh tế Hàn Quốc trong dài hạn.

Mời xem thêm

Thị trường chuyển sắc xanh trước kỳ nghỉ lễ

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới