Thứ Tư, 6/12/2023, 09:08
32 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Tin vắn quốc tế ngày 1-6

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tin vắn quốc tế ngày 1-6

Phúc Minh

(TBKTSG Online) – Chính phủ Tây Ban Nha sẽ cải cách luật lao động.

Bộ trưởng Tài chính Tây Ban Nha, ông Elena Salgado, cho biết ngay cả khi các công đoàn và lãnh đạo doanh nghiệp không đạt được thỏa thuận, chính phủ cũng có kế hoạch thúc đẩy cải cách thị trường lao động.

Tại cuộc gặp lãnh đạo doanh nghiệp, ông Salgado cho biết: “Nếu các cuộc đàm phán không thể cho kết quả như mong muốn, chính phủ sẽ thực hiện cải cách trước cuối tháng 6-2010”.

Ông Salgado cũng lưu ý một trong những nguyên nhân khiến cơ quan đánh giá Fitch Ratings hạ bậc xếp hạng tín dụng của Tây Ban Nha là do thị trường lao động Tây Ban Nha “thiếu tính linh hoạt”.

***

Thủ tướng Trung Quốc: Kinh tế toàn cầu có thể suy thoái lần 2

Thủ tướng Trung Quốc Ôn Gia Bảo tại Tokyo (Nhật Bản) cho biết kinh tế toàn cầu vẫn dễ bị khủng hoảng nợ tấn công và có khả năng xảy ra suy thoái lần thứ 2.

Ông Ôn Gia Bảo nói: “Nền kinh tế toàn cầu bắt đầu tăng trưởng trở lại nhưng phục hồi chậm, vẫn còn nhiều yếu tố bất trắc và không ổn định”.

Ông Ôn Gia Bảo cho rằng hiện còn quá sớm để các nước xem xét rút các chính sách kích thích kinh tế. Các nước cần tăng cường hợp tác, hỗ trợ kinh tế”.

Ông Ôn Gia Bảo cho rằng để đảm bảo cho nền kinh tế Trung Quốc tiếp tục tăng trưởng ổn định, Trung Quốc cần duy trì các biện pháp kích thích kinh tế ở mức độ nào đó.

***

FED: Các ngân hàng trung ương cần chọn thời điểm phù hợp rút chính sách kích thích kinh tế

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) Ben Bernanke cho rằng các ngân hàng trung ương cần căn cứ vào tình hình của đất nước để chọn thời điểm phù hợp rút các chính sách kích thích kinh tế.

Đồng thời, các ngân hàng trung ương cần tiến hành cải cách tài chính, tăng cường hợp tác để thúc đẩy tăng trưởng và ổn định kinh tế trong tương lai.

Ông Ben Bernanke phát biểu như trên tại lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Ngân hàng trung ương Hàn Quốc ngày 31-5. Ông cũng ca ngợi Ngân hàng trung ương Hàn Quốc đã áp dụng chính sách linh hoạt trong cuộc khủng hoảng tài chính và kinh tế toàn cầu.

***

Khu vực đồng euro tăng lạm phát trong tháng 5

Theo số liệu của Cục Thống kê châu Âu, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) trong tháng 5-2010 của khu vực đồng euro (eurozone) tăng 1,6% so với cùng kỳ năm ngoái. Tỷ lệ lạm phát tháng 4-2010 là 1,5%.

Những tháng gần đây, tỷ lệ lạm phát tại eurozone tăng đều đặn, chủ yếu do giá năng lượng gia tăng.

Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng do triển vọng kinh tế toàn cầu đang đối mặt với sự không chắc chắn nên giá cả hàng hóa đã giảm, tỷ lệ lạm phát tại eurozone không thể tiếp tục tăng đều đặn. Các chuyên gia chỉ ra đồng euro giảm mạnh sẽ ảnh hưởng đến giá nhập khẩu hàng hóa, đặc biệt năng lượng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới