Thứ Ba, 30/11/2021, 11:51
29 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Tin vắn quốc tế ngày 10-11

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tin vắn quốc tế ngày 10-11

Phúc Minh

Tin vắn quốc tế ngày 10-11
Ngành công nghiệp du lịch Úc đối mặt với khủng hoảng. Ảnh: Reuters

Ngành công nghiệp du lịch Úc đối mặt với khủng hoảng

Cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu khiến du khách nước ngoài đến Úc giảm. Cơ quan thống kê Úc phát hành số liệu cho thấy trong tháng 9, số lượng du khách nước ngoài đến Úc là 432.000 người, giảm 9% so cùng kỳ năm ngoái.

Đồng thời, do đồng đô la Úc mạnh, số lượng người Úc ra nước ngoài du lịch trong tháng 9 tăng 10,3% so cùng kỳ năm ngoái, tổng cộng là 790.000 người.

Bộ trưởng Du lịch Úc cho biết trước đó, du khách đến Úc chủ yếu là người Nhật Bản và Âu, Mỹ. Trận động đất và sóng thần hồi tháng 3-2011 ở Nhật Bản khiến khách du lịch Nhật Bản giảm đáng kể, trong khi tỷ lệ thất nghiệp cao và khủng hoảng tài chính khiến số lượng du khách Âu, Mỹ giảm đáng kể.

***

Hội nghị thượng đỉnh APEC sẽ bàn các vấn đề quốc tế lớn

Hội nghị thượng đỉnh Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á – Thái Bình Dương (APEC) lần thứ 19 sẽ diễn ra tại Hawaii (Mỹ) ngày 12-11 và 13-11. Chủ đề chính của hội nghị là tăng trưởng kinh tế khu vực châu Á – Thái Bình Dương, hội nhập kinh tế khu vực, tăng trưởng xanh, hợp tác về quản lý và an ninh năng lượng.

Hội nghị lần này diễn ra trong lúc phục hồi kinh tế và tăng trưởng thế giới chậm lại, thị trường tài chính quốc tế đầy bất ổn và nguy cơ. Là khu vực kinh tế năng động nhất thế giới, nền kinh tế châu Á – Thái Bình Dương cũng phải đối mặt với nhiều khó khăn và thách thức.

***

Tổng thống Obama giảm quà tặng của chính phủ để giảm thâm hụt

Tổng thống Mỹ Barack Obama thông qua biện pháp bất thường để giúp đối phó với thâm hụt ngân sách là giảm thiểu các món quà của cơ quan chính phủ dùng để tuyên truyền như tách cà phê, áo phông hoặc đồ trang trí khác.

Nhà Trắng hiện chưa công bố số tiền chi cho các món quà mỗi năm.

***

Nga: sẽ không hỗ trợ lệnh trừng phạt mới chống Iran

Sau khi Cơ quan năng lượng nguyên tử quốc tế (IAEA) phát hành báo cáo cho rằng Iran có khả năng phát triển vũ khí hạt nhân, Nga cho biết họ không ủng hộ lệnh trừng phạt mới chống lại Iran.

Anh và Pháp nói nên xem xét lệnh trừng phạt mới với Iran liên quan đến tài chính, ngàng công nghiệp dầu và khí đốt.

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu cho biết báo cáo mới của IAEA tiết lộ với thế giới rằng Iran đang phát triển vũ khí hạt nhân, cộng đồng quốc tế phải ngăn chặn Iran.

Iran đã bác bỏ việc phát triển vũ khí hạt nhân và nói chương trình hạt nhân của nước này là vì mục đích dân sự.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới