Thứ Sáu, 27/01/2023, 07:26
25 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Tin vắn quốc tế ngày 10-11

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tin vắn quốc tế ngày 10-11

Phúc Minh

Chủ tịch nước Trung Quốc Hồ Cẩm Đào hội kiến Thủ tướng Anh David Cameron. Ảnh: AP

Anh – Trung ký nhiều thỏa thuận kinh tế

Trung Quốc và Anh ngày 9-11 đã ký thỏa thuận về kinh tế và giáo dục, trong lúc Thủ tướng Anh David Cameron đang thăm Trung Quốc.

Công ty Rolls – Royce (Anh) và China Eastern Airlines cũng đã ký hợp đồng trị giá 1,2 tỉ đô la Mỹ.

Một số quản lý cấp cao của ngân hàng Anh cũng đã ký thỏa thuận với Trung Quốc, mở rộng thị phần của các tổ chức tài chính Anh tại Trung Quốc.

Cùng ngày, Phó Thủ tướng Trung Quốc Vương Kỳ Sơn và Bộ trưởng Tài chính Anh George Osborne đồng chủ trì cuộc đối thoại kinh tế và tài chính Trung – Anh lần 3. Hai bên cam kết tăng cường hơn nữa hợp tác trong phương diện dịch vụ tài chính. Hội nghị cũng phê duyệt sơ bộ việc thành lập công ty liên doanh giữa Ngân hàng hoàng gia Scotland và Chứng khoán Quốc Liên (Trung Quốc).

***

Mỹ – Trung tổ chức Diễn đàn chống khai thác và buôn bán gỗ bất hợp pháp lần 3

Diễn đàn chống khai thác và buôn bán gỗ bất hợp pháp Mỹ – Trung Quốc lần 3 khai mạc tại Washington (Mỹ).

Tại diễn đàn, hai bên đã trao đổi thông tin về đấu tranh chống khai thác và buôn bán gỗ bất hợp pháp, thảo luận tăng cường hợp tác song phương liên quan đến vấn đề này.

Ông Scott MacLean – Trợ lý Đại diện thương mại Mỹ và bà Kerri-Ann Jones – Trợ lý Ngoại trưởng phụ trách về khoa học và môi trường quốc tế của Mỹ đã đến tham dự diễn đàn. Phía Trung Quốc do Phó Cục trưởng Cục Lâm nghiệp quốc gia Trung Quốc Trương Vĩnh Lợi dẫn đầu.

***

Brazil: lạm phát tăng cao trong tháng 10

Tỷ lệ lạm phát trong tháng 10-2010 của của Brazil tăng 0,75% từ mức tăng 0,45% trong tháng 9-2010, cao hơn dự kiến và làm tăng kỳ vọng ngân hàng trung ương Brazil sẽ tăng lãi suất.

Trong 10 tháng đầu năm nay, tỷ lệ lạm phát của Brazil là 5,2%, cao hơn so mục tiêu lạm phát 4,5% của chính phủ.

Ngân hàng trung ương Brazil vào ngày 7-12 và 8-12 sẽ mở cuộc họp về lãi suất. Hiện nay, lãi suất cơ bản của Brazil là 10,75%.

***

Trung Quốc đóng cửa hơn 600 văn phòng của các cơ quan và chính quyền địa phương tại Bắc Kinh

Trung Quốc đóng cửa 625 văn phòng của các cơ quan và chính quyền địa phương tại Bắc Kinh.

Vào cuối tháng 7-2010, Bắc Kinh có 971 văn phòng của các cơ quan và chính quyền địa phương. Ngoài 50 văn phòng của chính quyền cấp tỉnh và đặc khu kinh tế và 296 văn phòng của chính quyền thành phố được giữ lại, tất cả văn phòng khác của cơ quan và chính quyền địa phương tại Bắc Kinh đều phải đóng cửa.

Do giám sát lỏng lẻo, nhiều văn phòng tại Bắc Kinh bị cáo buộc có chức năng và tài chính không rõ ràng, trở thành nơi để chính quyền địa phương chạy chức, chạy dự án, xin cấp vốn, nhiều văn phòng tại Bắc Kinh trở thành mảnh đất nuôi dưỡng tham nhũng.

Nhiều văn phòng tại Bắc Kinh bị cáo buộc là điểm nóng tham nhũng. Ảnh: TL

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới