Thứ Năm, 1/06/2023, 16:07
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Tin vắn quốc tế ngày 10-5

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tin vắn quốc tế ngày 10-5

Phúc Minh

(TBKTSG Online) – Tổng thống Hàn Quốc tuyển dụng phát ngôn viên trực tuyến. Nhà Xanh của tổng thống Hàn Quốc, Lee Myung-bak, lên kế hoạch tuyển dụng phát ngôn viên trực tuyến để giao tiếp với người sử dụng Internet.

Các phát ngôn viên trực tuyến có trách nhiệm chuyển tải thông điệp của tổng thống, loại bỏ những nghi ngờ về chính sách và truyền đạt lập trường của chính phủ…

***

Liên hiệp quốc sẽ thông qua nghị quyết trừng phạt Iran

Một nguồn tin ngoại giao châu Âu cho biết Liên hiệp quốc (LHQ) sẽ thông qua nghị quyết trừng phạt Iran vào giữa tháng 6, nhưng chưa rõ thời gian trình nghị quyết lên Hội đồng Bảo an LHQ.

Do Mỹ và Liên minh châu Âu liên tục thực thi áp lực với Iran nên Nga và Trung Quốc cũng có xu hướng ủng hộ lệnh trừng phạt.

Tuy nhiên, Ngoại trưởng Brazil nói với Reuters, Brazil và Iran đang nghĩ cách để giải quyết bế tắc về chương trình hạt nhân của Iran, có thể trì hoãn thời gian chế tài của LHQ.

***

Taliban liên quan đến vụ nổ New York Times Square

Bộ trưởng Tư pháp Mỹ, Eric Holder, cho biết tổ chức Taliban đứng sau vụ đánh bom xe tại New York Times Square (Mỹ) hồi tuần trước. Ông nói Mỹ có bằng chứng Taliban cung cấp sự hỗ trợ vật chất và tài chính để thực hiện vụ tấn công.

Phóng viên BBC tại Islamabad nói những nhận xét trên sẽ gây áp lực nhiều hơn với chính phủ Pakistan để quét sạch Taliban.

Các vụ tấn công trên không của Mỹ tại Pakistan khiến hàng chục thành viên Taliban thiệt mạng được coi là lý do để Taliban tấn công Mỹ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới