Thứ Sáu, 24/03/2023, 18:02
32 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Tin vắn quốc tế ngày 11-1

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tin vắn quốc tế ngày 11-1

Phúc Minh

Nghi can Jared Loughner. Ảnh: AP

Mỹ: Nghi can nổ súng giết người tại bang Arizona ra tòa

Nghi can Jared Loughner 22 tuổi ngày 10-1 ra tòa hai ngày sau khi xả súng bắn chết 6 người và làm bị thương 5 người khác tại thành phố Tucson, bang Arizona (Mỹ), trong đó có nữ hạ nghị sĩ đảng Dân chủ Gabrielle Gifford. Hiện chưa biết Jared Loughner có bị xử tử hình hay không.

Trong khi đó, các bác sĩ cho biết tình trạng của bà Giffords đã ổn định và có đôi chút lạc quan.

***

Giá dầu thô kỳ hạn tăng

Giá dầu thô ngọt nhẹ giao tháng 2-2011 tại Mỹ ngày 11-1 tăng 1,22 cent/thùng lên 89,25 đô la Mỹ/thùng. Cùng ngày, giá dầu Brent giao tháng 2-2011 tại Luân Đôn tăng 2,37 đô la Mỹ/thùng, lên đến 95,7 đô la Mỹ/thùng.

Giá dầu thô kỳ hạn tăng do đường ống dẫn dầu chảy qua Alaska (Mỹ) ngày 8-1 phải đóng cửa do bị rò rỉ khiến thị trường lo lắng vấn đề cung cấp dầu thô.

Việc đóng cửa đường ống dẫn dầu trên cũng khiến BP và các công ty sản xuất dầu mỏ khác tại Alaska phải đình chỉ hầu hết công việc sản xuất dầu thô tại Alaska – chiếm khoảng 9% sản lượng dầu thô của Mỹ.

***

ECB cảnh báo nguy cơ lạm phát tại các nền kinh tế mới nổi

Chủ tịch Ngân hàng trung ương châu Âu (ECB) Jean-Claude Trichet cho biết quá trình phục hồi kinh tế toàn cầu tốt hơn so dự kiến làm tăng áp lực lạm phát tại các thị trường mới nổi.

Tại hội nghị kinh tế toàn cầu ở Basel (Thụy Sĩ) ngày 10-1, ông Trichet cho biết nguy cơ lạm phát là điểm chung mà các nền kinh tế mới nổi phải đối mặt, trong khi vấn đề này ít thấy tại các nền kinh tế phát triển. Ông Trichet và thống đốc các ngân hàng trung ương khác cho rằng cần thiết phải nghiên cứu xem lạm phát và chi tiêu của người tiêu dùng tại các nền kinh tế mới nổi có liên quan với nhau hay không.

***

Công ty Anh – Trung Quốc ký nhiều hợp đồng

Trong dịp Phó Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường thăm Anh, các công ty Trung Quốc và Anh đã ký thỏa thuận trị giá 2,6 tỉ bảng Anh.

Công ty dầu khí BP (Anh) và Tổng công ty dầu khí quốc gia Trung Quốc đã ký thỏa thuận thăm dò dầu ngoài khơi tại vùng biển phía nam của Trung Quốc nhưng không cho biết chi tiết thỏa thuận.

Nhà sản xuất xe hơi Jaguar Land Rover cam kết sẽ bán 40.000 xe hơi tại Trung Quốc trong năm 2011.

Công ty Nonferrous Metals (Trung Quốc) và công ty Kryso Resources (Anh) cũng đã ký thỏa thuận hợp tác.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới