Chủ Nhật, 24/10/2021, 14:33
32 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Tin vắn quốc tế ngày 12-10

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tin vắn quốc tế ngày 12-10

Phúc Minh

Tin vắn quốc tế ngày 12-10
Sony thu hồi 1,6 triệu TV LCD Bravia. Ảnh: TL

Sony thu hồi 1,6 triệu TV LCD Bravia

Công ty Sony (Nhật Bản) ngày 12-10 thông báo sẽ thu hồi 1,6 triệu TV LCD thương hiệu Bravia trên toàn thế giới.

Trước đây, thương hiệu TV này từng 11 lần bị lỗi do linh kiện có vấn đề làm TV bốc khói và tan chảy linh kiện nhưng không gây tổn thương cho người và thiệt hại về tài sản.

Mặc dù những sự cố đều xảy ra tại Nhật Bản nhưng những TV cùng loại được bán trên toàn thế giới.

Sony cho biết hầu hết TV trên được sản xuất trong năm 2007 và 2008 và bán tại châu Âu và Mỹ.

***

"Chiếm Phố Wall" lan sang Hàn Quốc

Các nhà hoạt động xã hội Hàn Quốc ngày 12-10 cho biết sẽ tổ chức các cuộc biểu tình chiếm đường phố thủ đô Seoul (Hàn Quốc) vào cuối tuần này để phản đối sự bất bình đẳng kinh tế.

Cuộc biểu tình "Chiếm Seoul" do 30 người tổ chức, được các nhà hoạt động xã hội xem là một phần của chiến dịch "Chiếm Phố Wall”.

Họ cho biết đại diện cho 99% người Hàn Quốc.

***

Pháp: biểu tình phản đối chính phủ cắt giảm chi tiêu

Gần 200 cuộc biểu tình diễn ra tại 39 thành phố ở Pháp để phản đối cắt giảm 11 tỉ đô la Mỹ chi tiêu chính phủ năm 2012 vì cho rằng chính sách này sẽ ảnh hưởng đến việc làm.

Cuộc biểu tình quy mô lớn nhất diễn ra tại thành phố Marseille với sự tham gia của khoảng 30.000 người. Tại thủ đô Paris, khoảng 25.000 người cũng xuống đường tham gia biểu tình.

Các cuộc biểu tình do năm công đoàn lớn của Pháp phát động, đã làm gián đoạn giao thông và dịch vụ công ở thủ đô nước này. Một số tuyến tàu điện ngầm buộc phải tạm ngưng, trong khi nhiều trường học phải đóng cửa.

***

Mỹ cảnh báo du lịch toàn cầu

Mỹ phát cảnh báo du lịch toàn cầu với công dân nước này đến ngày 11-1-2012 sau khi cáo buộc Iran âm mưu ám sát Đại sứ Ả-rập Saudi tại Washington.

Thông báo trên trang web của Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết: “Kế hoạch ám sát Đại sứ Ả-rập Saudi bị nghi do Iran tiếp tay cho thấy Iran sẽ có hành động mạnh hơn nhằm vào các nhà ngoại giao ở bất cứ nước nào, trong đó có cả các cuộc tấn công nhằm vào nước Mỹ”.

Tổng thống Mỹ Barack Obama coi âm mưu ám sát của Teheran là vi phạm nghiêm trọng luật pháp quốc tế và luật pháp Mỹ. Trong khi đó, Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton kêu gọi các nước không nên do dự áp dụng lệnh trừng phạt đối với Iran.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới