Thứ Tư, 1/02/2023, 20:05
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Tin vắn quốc tế ngày 12-6

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tin vắn quốc tế ngày 12-6

Phúc Minh

Cơ quan xếp hạng tín dụng Đức Feri EuroRating hạ bậc xếp hạng tín dụng của Mỹ từ AAA xuống AA. Ảnh: TL

Cơ quan xếp hạng tín dụng Đức hạ xếp hạng tín dụng của Mỹ

Cơ quan xếp hạng tín dụng Đức Feri EuroRating hạ bậc xếp hạng tín dụng của Mỹ từ AAA xuống AA với lý do nợ công quá cao, các biện pháp tài chính không hiệu quả, triển vọng tăng trưởng kinh tế và các yếu tố khác tiếp tục xấu đi.

Feri EuroRating cho rằng tình trạng thâm hụt ngân sách của Mỹ cho thấy chính sách tài chính của nước này không bền vững. Cơ quan này cũng cho rằng nếu chính phủ Mỹ không thể đưa ra kế hoạch ngân sách dài hạn và bền vững, công ty này sẽ tiếp tục hạ bậc xếp hạng tín dụng của Mỹ.

Feri EuroRating hiện có hơn 1.000 khách hàng trên toàn thế giới.

***

Thặng dư thương mại của Trung Quốc tăng

Tổng cục hải quan quốc gia Trung Quốc ban hành báo cáo cho thấy thặng dư thương mại tháng 5-2011 đạt 13,05 tỉ đô la Mỹ, cao hơn 11,4 tỉ đô la Mỹ của tháng 4-2011. Tuy nhiên, kết quả này vẫn thấp hơn nhiều so với khảo sát của các nhà phân tích của Dow Jones Newswires, dự báo thặng dư thương mại tháng 5-2011 là 18,6 tỉ đô la Mỹ.

Các nhà phân tích của Goldman Sachs tại Hồng Kông cho biết tình hình thực tế cho thấy nhu cầu trong nước của Trung Quốc suy giảm.

Nhà phân tích của IHS Global Insight cũng cho rằng những dữ liệu này cho thấy nhu cầu toàn cầu suy yếu.

***

Núi lửa Chile ảnh hưởng đến tuyến hàng không của Úc – New Zealand

Sau hai ngày các sân bay chính của Argentina và Uruguay bị ảnh hưởng bởi vụ phun trào núi lửa tại Chile dẫn đến giao thông hàng không hỗn loạn, giao thông hàng không tại hai nước này đã bắt đầu trở lại bình thường. Hai sân bay quan trọng nhất tại thủ đô Buenos Aires (Argentina) đã mở cửa trở lại, sân bay tại thủ đô Montevideo (Uruguay) cũng mở cửa lại sau đó.

Tuy nhiên, do sự tồn tại của các hạt tro nhỏ trong không trung, các hãng hàng không Úc phải hủy bỏ nhiều chuyến bay giữa Úc và New Zealand.

***

Hàng ngàn người tị nạn Syria đổ vào Thổ Nhĩ Kỳ

Một quan chức cấp cao của Thổ Nhĩ Kỳ cho biết ít nhất 4.300 người Syria bỏ chạy đến Thổ Nhĩ Kỳ để thoát khỏi bạo lực. Theo BBC, con số thực tế có thể cao hơn.

Hầu hết người tị nạn Syria đến Thổ Nhĩ Kỳ để thoát cuộc chiến đấu tại thành phố Jisr al-Shughour. Các nhân chứng cho biết đã nhìn thấy xe tăng di chuyển vào một ngôi làng tại thành phố sáng ngày 10-6, gây ra thương vong cho người dân và thiệt hại kinh tế khác.

Trong khi đó, chính phủ Syria nói lực lượng an ninh tiến vào thành phố trên để lập lại trật tự, vì 120 binh sĩ đã chết tại thành phố này trước đó.

Nhà Trắng lên án hành động bạo lực của chính phủ Syria đối với người dân và kêu gọi chấm dứt bạo lực.

Một số người tị nạn Syria tới Thổ Nhĩ Kỳ với vết thương do đạn bắn, một số người trong số đó bị thương nghiêm trọng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới