Thứ Hai, 6/02/2023, 23:50
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Tin vắn quốc tế ngày 12-9

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tin vắn quốc tế ngày 12-9

Phúc Minh

Tin vắn quốc tế ngày 12-9
Ảnh: TL

Thủ tướng Anh thăm Nga

Thủ tướng Anh David Cameron ngày 12-9 đến Moscow (Nga). Đây là chuyến thăm Nga đầu tiên của ông Cameron kể từ khi nhậm chức, cũng là lần đầu tiên trong sáu năm qua thủ tướng Anh tới thăm Nga.

Nhiều người quan tâm đến cuộc hội đàm của ông Cameron với Thủ tướng Nga Vladimir Putin. Đây sẽ là cuộc họp đầu tiên của ông Putin với quan chức Anh trong hơn bốn năm qua.

Quan hệ Anh-Nga căng thẳng kể từ năm 2006.

***

Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ thăm Ai Cập, Tunisia và Libya

Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan bắt đầu chuyến thăm Ai Cập, Tunisia và Libya – ba nước thông qua biểu tình hoặc đấu tranh vũ trang để lật đổ các nhà lãnh đạo cũ trong năm nay.

Ông Erdogan thăm Cairo đầu tiên và mong muốn thúc đẩy phát triển thương mại và kinh tế song phương.

Phóng viên BBC nói Thổ Nhĩ Kỳ muốn đóng vai trò chính trị quan trọng hơn ở Trung Đông.

***

Mỹ cần tăng cường năng lực trên chiến trường tình báo mạng

Liên minh tình báo và an ninh quốc gia Mỹ ngày 12-9 công bố báo cáo nhắc nhở cơ quan chức năng Mỹ tập trung vào chiến trường tình báo mạng.

Báo cáo ghi nhận tin tặc tấn công khiến chính phủ và doanh nghiệp Mỹ đối mặt với tình trạng bị rò rỉ thông tin nghiêm trọng và đánh giá chính sách hiện nay của Mỹ là “mất bò mới lo làm chuồng”, hiệu quả thấp.

Báo cáo cho rằng Mỹ nên chủ động phát triển chính sách chiến lược tình báo mạng, phối hợp tốt hơn nữa giữa cơ quan chính phủ và công ty về kinh nghiệm trên chiến trường mạng và gia tăng đầu tư vào kỹ thuật.

***

Ông Yukio Edano được bổ nhiệm làm bộ trưởng Kinh tế  Nhật Bản

Thủ tướng Nhật Bản Yoshihiko Noda ngày 12-9 quyết định bổ nhiệm cựu Chánh văn phòng Nội các tiền nhiệm Yukio Edano làm bộ trưởng Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản.

Trước đó, bộ trưởng Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Yoshio Hachiro buộc phải từ chức vì phát biểu không thích hợp về vụ rò rỉ hạt nhân tại nhà máy điện hạt nhân Fukushima.

Ông Hachiro phải từ chức sau một tuần được bổ nhiệm, làm tăng áp lực lên nộc các của Thủ tướng Yoshihiko Noda.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới