Chủ Nhật, 24/10/2021, 07:58
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Tin vắn quốc tế ngày 13-9

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tin vắn quốc tế ngày 13-9

Phúc Minh

Giám đốc lâm thời Viện báo chí quốc tế (IPI), bà Alison Bethel McKenzie, nói: “Nhà báo bị thiệt mạng bởi các vụ xung đột, phần tử tranh đấu, côn đồ giết mướn, chính phủ, bọn buôn lậu ma túy, chính trị gia biến chất và nhân viên an ninh bất lương”. Ảnh: TL

(TBKTSG Online) – 52 nhà báo thiệt mạng vì nghề nghiệp trong 8 tháng đầu năm nay. Viện Báo chí Quốc tế (IPI) có trụ sở tại Vienna (Áo) thông báo số liệu trên ngày 12-9.

IPI cho biết trong số đó có 10 người thiệt mạng tại Mexico, 9 người thiệt mạng tại Honduras và 6 người thiệt mạng tại Pakistan.

Giám đốc lâm thời IPI, bà Alison Bethel McKenzie, nói: “Nhà báo bị thiệt mạng bởi các vụ xung đột, phần tử tranh đấu, côn đồ giết mướn, chính phủ, bọn buôn lậu ma túy, chính trị gia biến chất và nhân viên an ninh bất lương”.

***

Philippines: Phát hiện một em bé bị bỏ rơi trong thùng rác máy bay

Nhân viên sân bay Manila (Philippines) phát hiện một bé trai sơ sinh trong thùng rác một chuyến bay từ Bahrain đáp xuống sân bay này.

Bahrain, một nước tại Trung Đông, có nhiều người giúp việc Philippines.

Em bé sơ sinh trên đã được đưa đến phòng chăm sóc y tế của sân bay, sau đó giao cho cơ quan phúc lợi xã hội giữ.

Cảnh sát đang tìm kiếm người mẹ đã bỏ rơi em bé.

***

Hy Lạp không cần biện pháp thắt chặt tài chính mới

Công dân Hy Lạp biểu tình phản đối việc cắt giảm lương hưu. Ảnh: VOA

Thủ tướng Hy Lạp George Papandreou cho biết nước này đang đi đúng hướng trong việc giảm thâm hụt ngân sách và không cần áp dụng thêm biện pháp thắt chặt tài chính để đạt mục tiêu giảm thâm hụt ngân sách 40% trong năm nay.

Ngày 12-9, ông Papandreou phát biểu như trên tại thành phố Salonika (miền Bắc Hy Lạp), nơi ông hứa hạ thuế suất doanh nghiệp và bãi bỏ thuế vận chuyển hàng hóa.

Ngày 13-9, quan chức Liên minh châu Âu (EU) và Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) có mặt tại thủ đô Athens để xét duyệt lại những nỗ lực cắt giảm chi tiêu của chính phủ Hy Lạp.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới