Thứ Hai, 2/10/2023, 22:50
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Tin vắn quốc tế ngày 14-2

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tin vắn quốc tế ngày 14-2

Phúc Minh

Thặng dư thương mại Trung Quốc giảm đáng kể trong tháng 1-2011. Ảnh: TL

Tháng 1-2011: Thặng dư thương mại Trung Quốc giảm 53%

Tổng cục Hải quan Trung Quốc ngày 14-2 công bố số liệu cho thấy trong tháng 1-2011, thặng dư thương mại của Trung Quốc giảm 53,5% so cùng kỳ năm ngoái.

Trong tháng 1-2011, tổng giá trị thương mại của Trung Quốc với nước ngoài lên đến 295 tỉ đô la Mỹ, tăng 43,9% so cùng kỳ năm ngoái. Trong đó, xuất khẩu tăng 37,7% và nhập khẩu tăng 51% so cùng kỳ năm ngoái.

***

Yemen căng thẳng vì biểu tình

Người dân tổ chức biểu tình tại thủ đô Sana’a (Yemen) kêu gọi Tổng thống Ali Abdullah Saleh từ chức và đã đụng độ với lực lượng an ninh khiến 4 người biểu tình bị thương và hàng chục người biểu tình khác bị cảnh sát bắt giữ.

Từ khi Tunisia và Ai Cập diễn ra các cuộc biểu tình quy mô lớn, sự xuất hiện của các cuộc biểu tình quy mô nhỏ tại Yemen ngày càng nhiều.

Các nhóm đối lập hoan nghênh quyết định rời khỏi chức vụ vào năm 2013 của Tổng thống Ali Abdullah Saleh. Tuy nhiên, các nhà phê bình cho biết hiện là thời điểm để bắt đầu quá trình cải cách chính trị tại Yemen.

***

Bộ trưởng Anh thúc giục truy tìm tài sản của ông Mubarak

Bộ trưởng Thương mại Anh Vince Cable nói các nước cần hợp tác trong việc truy tìm tài sản bất hợp pháp của Tổng thống Ai Cập bị lật đổ Hosni Mubarak.

Trước đó, Thụy Sĩ tuyên bố đóng băng tài sản của ông Mubarak tại nước này. Chính phủ Anh hiện đang chịu áp lực thực hiện tương tự.

Không rõ ông Mubarak có bao nhiêu tài sản nhưng có báo cáo cho biết tài sản của ông Mubarak có thể lên đến hàng chục tỉ đô la Mỹ.

Ông Cable nói nếu số tài sản trên có được từ hành vi bất hợp pháp, cộng đồng quốc tế cần cùng nhau hành động.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới