Thứ Bảy, 30/09/2023, 21:27
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Tin vắn quốc tế ngày 14-6

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tin vắn quốc tế ngày 14-6

Phúc Minh

(TBKTSG Online) – Tổng thống Mỹ Barack Obama kêu gọi các nhà lập pháp nước này thông qua gói ứng cứu khẩn cấp gần 50 tỉ đô la Mỹ cho các chính quyền bang và địa phương.

Trong một bức thư gửi các nhà lãnh đạo Quốc hội, ông Obama nói việc cắt giảm ngân sách tại các bang và địa phương gây tác hại nặng nề đến nền kinh tế. Gói ứng cứu khẩn cấp là cần thiết để tránh cắt giảm trên diện rộng giáo viên, cảnh sát và nhân viên cứu hỏa.

Trước đó, quan ngại về nợ quốc gia của Mỹ đã ngăn cản một số thành viên Quốc hội ủng hộ kế hoạch chi tiêu thêm của chính phủ. Dân biểu Cộng hòa Mike Pence nói trên truyền hình CNN ngày 14-6: “Các nhà lập pháp cần giảm bớt thâm hụt ngân sách và thuế thay vì thông qua gói chi tiêu mới”.

***

Trung Quốc sẽ công bố kết quả điều tra Foxconn

Thứ trưởng Bộ Nhân lực và An sinh xã hội Trung Quốc, Trương Tiểu Kiến, cho biết chính phủ Trung Quốc sẽ công bố kết quả điều tra vụ nhân viên công ty Foxconn tự tử với công chúng.

Trước đó, gia đình các nhân viên tự tử cho rằng thời gian làm việc quá dài và cách quản lý hà khắc là lý do chính khiến nhân viên của công ty trên tự tử.

***

Israel sẽ tự điều tra hành động tấn công tàu cứu trợ dải Gaza

Israel từ chối để Liên hiệp quốc điều tra và tuyên bố sẽ thành lập ủy ban điều tra độc lập, trong đó có 2 quan sát viên nước ngoài, để điều tra vụ đánh chặn tàu cứu trợ đến dải Gaza khiến 9 nhà hoạt động Thổ Nhĩ Kỳ thiệt mạng cách đây 2 tuần.

Nhà Trắng bày tỏ hy vọng Israel sẽ nhanh chóng điều tra và công bố kết quả càng sớm càng tốt. Một tuyên bố của Nhà Trắng cho biết chính quyền Obama có lòng tin Israel sẽ tiến hành điều tra một cách công chính và đáng tin cậy.

Nội các Israel dự kiến sẽ bỏ phiếu biểu quyết đề nghị điều tra vào ngày 14-6.

***

Ít nhất 100 người thiệt mạng vì bạo loạn ở Kyrgyzstan

Bạo loạn ngày thứ 3 tại miền Nam Kyrgyzstan đã làm ít nhất 100 người thiệt mạng và hơn 1.100 người bị thương, buộc chính phủ phải triển khai lực lượng dự bị đến miền Nam.

Ngày 12-6, Kyrgyzstan khẩn cầu Nga triển khai quân đến dẹp bạo loạn sắc tộc. Tuy nhiên, Nga chỉ gửi hỗ trợ nhân đạo đến Kyrgyzstan.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới