Thứ Năm, 23/03/2023, 14:04
33 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Tin vắn quốc tế ngày 14-8

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tin vắn quốc tế ngày 14-8

Phúc Minh

Bà Michele Bachmann. Ảnh: Getty

Mỹ: bà Michele Bachmann dẫn đầu cuộc bầu thử của đảng Cộng hòa

Bà Michele Bachmann, người được nhóm Tea Party ủng hộ, đánh bại tám ứng cử viên tổng thống khác của đảng Cộng hòa giành chiến thắng trong cuộc bầu thử của đảng này tại bang Iowa.

Hiện nay, chín thành viên đảng Cộng hòa có ý định tham gia cuộc bầu cử tổng thống năm 2012, thách thức Tổng thống Obama của đảng Dân chủ trong việc tìm kiếm sự ủng hộ để tiếp tục đương nhiệm.

Phóng viên BBC tại Washington cho biết mặc dù đây không phải là cuộc bỏ phiếu chính thức nhưng kết quả đủ để phản ánh tình cảm của công chúng. Gần 17.000 người đã tham cuộc bầu thử này.

Từ năm 1979 đến nay, cuộc bầu thử tại bang Iowa luôn giúp bắt mạch thái độ của cử tri và là dịp để cử tri cân nhắc một ứng cử viên Cộng hòa.

***

Palestine sẽ nộp đơn gia nhập Liên hiệp quốc

Chính quyền Palestine cho biết sẽ nộp đơn gia nhập Liên hiệp quốc (LHQ) vào tháng tới. Ngoại trưởng Palestine Al-Malki nói Tổng thống Mahmoud Abbas sẽ tới New York (Mỹ) vào tháng 9-2011 để nộp đơn cho Tổng thư ký LHQ Ban Ki-moon.

Chính quyền Palestine nói không thể đợi thông qua các cuộc đàm phán hòa bình bị đình trệ với Israel để đạt được độc lập.

Các phóng viên cho rằng đơn của Palestine gần như chắc chắn sẽ bị Mỹ bác bỏ.

***

Dân Israel lại biểu tình phản đối vật giá leo thang

Hàng chục ngàn người tại thủ đô Tel Aviv, thành phố Haifa phía bắc và thành phố Beersheba phía nam Israel tiếp tục xuống đường yêu cầu có thêm cải cách kinh tế.

Tháng trước, người dân Israel bắt đầu biểu tình để đòi hỗ trợ nhà ở trong tình hình giá nhà đất tăng cao. Nay, các cuộc biểu tình diễn biến thành phản đối giá thực phẩm, xăng dầu và học phí tăng cao.

Thủ tướng Benjamin Netanyahu đã lập ủy ban nghiên cứu cải cách kinh tế và đàm phán với người biểu tình nhưng những người biểu tình không chịu nói chuyện với ông, họ đòi cải cách trước đã.

***

Mỹ: sập sân khấu, hơn 40 người thương vong

Ít nhất 4 người chết và hơn 40 người khác bị thương khi sân khấu ngoài trời của một hội chợ tại thành phố Indianapolis, thủ phủ bang Indiana (Mỹ), bị sập vì gió lớn.

Khi tai nạn xảy ra, khoảng 12.000 người đang có mặt tại hiện trường. Phần lớn thoát chết nhờ nhanh chân chạy khỏi hiện trường khi gió mạnh kéo về. Nhiều khán giả bị mắc kẹt đã được nhân viên cứu hộ kéo ra khỏi đống đổ nát. Những người bị thương đã được chuyển đến các bệnh viện gần đó.

Hiện, cảnh sát đang tiến hành điều tra vụ việc.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới