Thứ Hai, 11/12/2023, 18:45
32 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Tin vắn quốc tế ngày 15-12

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tin vắn quốc tế ngày 15-12

Phúc Minh

Nhà sáng lập WikiLeaks Julian Assange được tự do tạm thời. Ảnh: AP

Nhà sáng lập WikiLeaks được tự do tạm thời

Nhà sáng lập WikiLeaks, ông Julian Assange, được tòa án Anh cho tự do tạm thời sau khi đóng khoản tiền bảo lãnh 315.000 đô la Mỹ (tương đương 200.000 bảng Anh).

Điều kiện để được tự do tạm thời là ông Assange phải đeo một thiết bị điện tử để theo dõi tung tích và phải tuân thủ lệnh hạn chế di chuyển của tòa án.

Ông Assange bị giam trong một nhà tù Anh từ tuần trước theo lệnh bắt giữ của Thụy Điển, nơi ông bị truy nã về tội hiếp dâm.

***

Trung Quốc: Kháng cáo WTO liên quan đến phán quyết về lốp xe

Trung Quốc cho biết có kế hoạch kháng cáo lên Tổ chức thương mại thế giới (WTO) liên quan đến phán quyết về thuế nhập khẩu lốp xe Trung Quốc vào Mỹ.

Ngày 13-12, WTO phán quyết Mỹ chiến thắng trong vụ kiện liên quan đến lốp xe và cho rằng Mỹ thu thuế 35% với lốp xe nhập khẩu của Trung Quốc không vi phạm nguyên tắc của WTO.

Bộ Thương mại Trung Quốc cho biết phán quyết của WTO “có thể tác động tiêu cực” đến ngành công nghiệp lốp xe của Trung Quốc và cho biết sẽ nghiên cứu cẩn thận báo cáo phán quyết và nộp đơn kháng cáo kịp thời để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của ngành công nghiệp lốp xe Trung Quốc.

***

Hy Lạp: Đình công, tất cả chuyến bay bị hủy, báo ngừng xuất bản

Liên minh công đoàn Hy Lạp lãnh đạo người lao động nước này ngày 15-12 bắt đầu vòng đình công mới để phản đối kế hoạch cắt giảm chi tiêu của chính phủ, cắt giảm lao động trong cơ quan nhà nước và cải cách hưu trí.

Cuộc đình công đã khiến tất cả chuyến bay và đường sắt bị hủy bỏ, các bệnh viện và dịch vụ công cộng bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Chương trình tin tức của đài truyền hình, phát thanh, trang web tại Hy Lạp bị gián đoạn, tất cả tờ báo ngưng xuất bản.

***

Anh: Cắt giảm chi phí Olympic 2012

Chính phủ Anh dự kiến cắt giảm 197 triệu đô la Mỹ trong ngân sách 953 triệu đô la Mỹ dành cho an ninh Olympic 2012. Đây là một phần trong kế hoạch cắt giảm thâm hụt ngân sách gần 11% tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của chính phủ Anh.

Trưởng ban tổ chức Olympic 2012, ông Paul Deighton, cho biết những người tổ chức Olympic có thể tổ chức Olympc 2012 an toàn mặc dầu có sự cắt giảm ngân sách an ninh tới hơn 20%.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới