Thứ Sáu, 12/08/2022, 03:40
24.7 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Tin vắn quốc tế ngày 15-6

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tin vắn quốc tế ngày 15-6

Phúc Minh

Cựu Ngoại trưởng Mỹ Henry Kissinger nói Trung – Mỹ cần đạt được sự hiểu biết cấp cao để hạn chế các cuộc tấn công mạng và hoạt động gián điệp. Ảnh: TL

Ông Kissinger: Trung – Mỹ nên thảo luận hạn chế các cuộc tấn công mạng

Cựu Ngoại trưởng Mỹ Henry Kissinger nói Trung – Mỹ cần đạt được sự hiểu biết cấp cao để hạn chế các cuộc tấn công mạng và hoạt động gián điệp.

Ông cho rằng việc xử lý từng trường hợp sẽ chỉ dẫn đến những cáo buộc lẫn nhau giữa hai nước. Điều quan trọng là hai nước phải thảo luận để xác định những gì cần hạn chế.

Trước đó, Google cho biết hàng trăm tài khoản e-mail của khách hàng, bao gồm quan chức Mỹ và các nhà báo, có thể bị tin tặc Trung Quốc tấn công.

Các chuyên gia an ninh mạng cũng nói các nước nên hợp tác trong các vụ tin tặc tấn công mạng.

Người phụ trách kế hoạch kỹ thuật số của Liên minh châu Âu (EU) Klose cho biết vào năm 2012, châu Âu sẽ thành lập cơ chế phối hợp ứng phó với việc tấn công mạng, đồng thời châu Âu cũng thiết lập quan hệ đối tác chiến lược với Mỹ trong lĩnh vực đấu tranh chống tội phạm mạng.

***

Sản phẩm điện tử Trung Quốc kém chất lượng xâm nhập hệ thống vũ khí Mỹ

Ủy ban quân vụ thượng viện Mỹ cáo buộc Trung Quốc cản trở nhân viên điều tra Mỹ vào Trung Quốc mở cuộc điều tra những bộ phận điện tử kém chất lượng được sử dụng trong hệ thống vũ khí Mỹ. Nghị sĩ Dân chủ Carl Levin, Chủ tịch Ủy ban quân vụ thượng viện, và nghị sĩ Cộng hòa John McCain nói trong cuộc họp báo ngày 14-6 tại Washington.

Cho đến nay, Trung Quốc vẫn từ chối cấp thị thực cho các nhà điều tra Mỹ. Ông Levin nói nhà chức trách Trung Quốc thông báo ngay cả khi được cấp thị thực, đại diện của Trung Quốc cũng sẽ theo giám sát các công việc của nhà điều tra Mỹ. Ông Levin nói điều kiện này không thể chấp nhận được.

Ông Levin cho biết sản phẩm điện tử Trung Quốc kém chất lượng xâm nhập vào chuỗi cung cấp Bộ Quốc phòng Mỹ bao gồm bộ vi xử lý của máy bay chiến đấu F-15 và hệ thống phần cứng điện tử của Cục phòng ngự đạn đạo Mỹ.

***

Hội nghị thượng đỉnh SCO khai mạc tại thủ đô Kazakhstan

Hội nghị thượng đỉnh lần thứ 10 của Tổ chức hợp tác Thượng Hải (SCO) ngày 15-6 khai mạc tại thủ đô của Kazakhstan.

Nhiều nguyên thủ bao gồm Chủ tịch nước Trung Quốc Hồ Cẩm Đào, Tổng thống Nga Dmitry Medvedev, Tổng thống Iran Mahmoud Ahmadinejad đã đến tham dự hội nghị.

SCO được thành lập năm 2001, là diễn đàn của Trung Quốc và Nga chống lại sức ảnh hưởng của Mỹ. Hiện nay, Ấn Độ, Iran, Mông Cổ và Pakistan đang giữ vị trí quan sát viên của SCO.

Các nước thành viên SCO gần đây đang cố gắng tìm kiếm sự hợp tác trong lĩnh vực kinh tế.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới