Thứ Ba, 26/09/2023, 14:31
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Tin vắn quốc tế ngày 17-2

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tin vắn quốc tế ngày 17-2

Phúc Minh

Quan chức Fed lạc quan về kinh tế Mỹ. Ảnh: Reuters

Quan chức Fed lạc quan về kinh tế Mỹ

Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) ngày 16-2 công bố nội dung cuộc họp ngày 25-1 và 26-1 cho biết quan chức FED lạc quan về triển vọng kinh tế Mỹ và nâng đáng kể dự báo tăng trưởng kinh tế Mỹ năm nay từ mức 3-3,6% lên mức 3,4-3,9%.

Tuy nhiên, FED cho biết tốc độ phục hồi kinh tế vẫn không đủ làm giảm đáng kể tỷ lệ thất nghiệp, trong khi tỷ lệ lạm phát vẫn ở mức thấp.

Việc Fed có cắt giảm quy mô mua trái phiếu kho bạc 600 tỉ đô la Mỹ hay không vẫn còn có ý kiến khác biệt. Trong cuộc họp, một số quan chức Fed cho rằng có nhiều dữ liệu hơn cho thấy nền kinh tế Mỹ phục hồi mạnh mẽ, có thể xem xét trì hoãn hoặc cắt giảm quy mô của chương trình mua trái phiếu kho bạc.

***

Moody’s nâng triển vọng đối với NYSE Euronext

Cơ quan đánh giá tín dụng Moody’s nâng triển vọng của sàn giao dịch chứng khoán New York (NYSE Euronext) từ “ổn định” sang “tích cực”.

Moody’s cho rằng NYSE Euronext và Deutsche Borse sáp nhập sẽ trở thành tập đoàn giao dịch chứng khoán lớn nhất thế giới, giúp NYSE Euronext cải thiện khả năng tạo ra dòng tiền mặt để nâng cao hình ảnh tín dụng.

Tuy nhiên, Moody’s vẫn duy trì đánh giá nợ của NYSE Euronext ở mức A3.

***

Nhà sách khổng lồ của Mỹ Borders xin phá sản

Chuỗi cửa hàng sách lớn thứ hai của Mỹ Borders ngày 15-2 đã nộp đơn xin bảo hộ phá sản.

Borders cho biết tính đến ngày 25-12-2010, tài sản của công ty là 1,28 tỉ đô la Mỹ, trong khi nợ của công ty là 1,29 tỉ đô la Mỹ.

Công ty có 40 năm tuổi này sẽ đóng cửa khoảng 200 cửa hàng sách trong vài tuần tới và sa thải nhân viên. Hiện nay, Borders có 659 cửa hàng sách và gần 20.000 lao động.

***

Sàn chứng khoán Thượng Hải hợp tác với BM & F Bovespa

Tờ Financial Times (Anh) cho biết sàn giao dịch chứng khoán Thượng Hải (Trung Quốc) và sàn giao dịch chứng khoán BM & F Bovespa (Brazil) sẽ ký kết bản ghi nhớ hợp tác vào ngày 21-2.

Phát ngôn viên của BM & F Bovespa nói mục đích của việc hợp tác là để cổ phiếu được lên sàn tại hai nơi, vì lý do chênh lệch múi giờ, BM & F Bovespa cho rằng cơ hội hợp tác với các sàn giao dịch châu Á sẽ nhiều hơn châu Âu.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới