Chủ Nhật, 24/09/2023, 12:14
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Tin vắn quốc tế ngày 17-6

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tin vắn quốc tế ngày 17-6

Phúc Minh

(TBKTSG Online) – Goldman Sachs: Lợi nhuận của Honda giảm 109 triệu đô la Mỹ do đình công.

Goldman Sachs cho biết các cuộc đình công của công nhân nhà máy Honda tại Trung Quốc khiến lợi nhuận của Honda giảm 10 tỉ yen (tương đương 109 triệu đô la Mỹ).

Nhà phân tích Kota Yuzawa của Goldman Sachs tại Tokyo cho biết trong một báo cáo, giải quyết tranh chấp lao động bằng cách tăng lương khiến lợi nhuận ròng của Honda giảm ít nhất 5%.

***

EU, IMF và Mỹ bác bỏ việc cho Tây Ban Nha vay

Một số phương tiện truyền thông cho biết Liên minh châu Âu, Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) và Bộ Tài chính Mỹ dự định sẽ cung cấp khoản vay đến 250 tỉ euro cho Tây Ban Nha.

Phát ngôn viên của Ủy ban châu Âu và IMF đã bác bỏ thông tin trên và cho biết “thông tin trên không đúng sự thật”.

***

Nga đề xuất thêm đô la Canada và đô la Úc vào quỹ dự trữ ngoại hối

Phó thống đốc Ngân hàng trung ương Nga Ulyukayev cho biết đang thảo luận để đưa đô la Úc và đô la Canada vào quỹ dự trữ ngoại hối của nước này.

Tháng 11-2009, ông Ulyukayev cho biết đô la Mỹ chiếm tỷ lệ đến 47% trong quỹ dự trữ ngoại hối của Nga, euro chiếm 41%, bảng Anh chiếm 10%, yen Nhật chiếm 2%.

Trong 12 tháng qua, đô la Canada và đô la Úc có biểu hiện tốt. Đô la Canada tăng 10% so với đô la Mỹ và tăng 23% so với euro. Đô la Úc tăng 8,6% so với đô la Mỹ và tăng 21% so với euro.

***

Mông Cổ dự tính tư nhân hóa một số tài sản nhà nước

Chủ tịch Ủy ban tài sản quốc gia Mông Cổ Dulam Sugar cho biết chính phủ Mông Cổ có kế hoạch thúc đẩy các doanh nghiệp khai thác mỏ quy mô lớn của nhà nước lên sàn và đang tìm kiếm các nhà đầu tư quốc tế đến đầu tư, đặc biệt là nhà đầu tư Hongkong.

Ông Sugar nói chính phủ nước này hiện đang xây dựng danh sách tài sản nhà nước sẽ được tư nhân hóa, dự kiến sẽ ra đời trong vòng 1 tháng tới.

***

Indonesia sẽ hạn chế dòng tiền nóng chảy vào

Ngân hàng trung ương Indonesia cho biết sẽ có biện pháp để hạn chế dòng tiền nóng chảy vào.

Phó thống đốc Ngân hàng trung ương Indonesia, ông Darmin Nasution, nói ngân hàng trung ương sẽ phát hành trái phiếu kỳ hạn 9 tháng vào tháng 8-2010 và trái phiếu kỳ hạn 12 tháng vào tháng 9-2010.

Ngân hàng trung ương Indonesia cũng cho biết từ ngày 17-6 sẽ mở rộng hành lang lãi suất từ 5,5-7,5%.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới